Kỹ thuật nuôi gà chọi chiến sung sức mãnh lực

mất:4 phút, 30 giây để đọc.

Người đam mê gà chọi sẽ có một phương pháp nuôi gà chọi chiến thích hợp; theo đúng phương pháp; thì chắc chắn sẽ làm nên một gà chiến có đầy đủ mọi  năng lực của một chiến kê gà chọi chiến sung sức . Để làm được việc này thì tát cả điều nhỏ nhặt nào tác động tới giai đoạn  trưởng thành và phát triển của chiến kê đều không thể bỏ qua. Mọi phương pháp mình chia sẻ trong bài dưới đây sẽ rất có lợi cho tất cả mọi người đam mê chơi gà; nhất   là những người mới lần đầu chơi gà. Hãy cùng tìm hiểu và rút ra được cách thức  tốt nhất  cho chú gà  chiến  của mình nhé.

Một chú gà chiến thật thụ;  phải có được sự nhanh nhẹn; linh hoạt qua đôi mắt, sức khỏe và sự dẻo dai ; ở  từng bước đi, vỗ cánh. Nên ngoài việc chăm nuôi, phòng bệnh;  thì những tiểu tiết nhỏ cũng phải được chú tâm; để sao cho không làm bớt hiệu quả trong giai đoạn tập luyện.

Trong thời gian nuôi; người chăm gà nên nhớ, hàng ngày không nên nhốt chiến kê của mình trong chuồng quá lâu. Việc này lâu dài sẽ dần làm mất đi tính dẻo dai của gà chọi; , sức bền không ổn định, độ bền bỉ trong mỗi  trận đấu đều bị hao hụt  vì nguyên nhân rất đơn giản ; là quá trình vận động quá ngắn làm cho cơ thể nặng nề, không thể vận động trong thời gian quá dài. Làm cho mọi cơ của gà chọi không còn săn chắc; so với những chiến kê  thường xuyên được bạy nhảy.

Kỹ thuật nuôi gà chọi chiến sung sức mãnh lực

gà chọi chiến sung sức

Quy trình trong kỹ thuật nuôi gà chọi chiến sung sức

Để đảm bảo cho gà chiến luôn có được một sức khỏe tốt nhất, đi cũng với một thân hình chắc nịnh, dẻo dai thì mọi quy trình đều phải có những nguyên tắc riêng.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi trước khi đi đá

Chế độ ăn của gà đá thường khác với gà thịt. Trong mỗi bữa ăn thức ăn chính của gà thường là thóc, lúa, rau xanh, một số loại thức ăn cung cấp protein như thịt bò, sâu super worm, lươn… cùng với một số loại vitamin và khoáng chất khác.

Các chế độ dinh dưỡng này sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn; sinh trưởng, trước khi đá và quá trình phục hồi để tăng hoặc giảm thành phần có trong khẩu phần ăn. Điều này sẽ giúp cho gà chọi chiến luôn giữ được độ săn chắc và sức bền dẻo dai

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì kỹ thuật nuôi gà chọi chiến; cũng phải quan tâm đến yếu tố quan trọng nhất là chế độ luyện tập. Nên muốn có được một chiến kê tốt thì ngoài vốn kiến thức đã có từ trước; hãy học hỏi thêm các kinh nghiệm của các sư kê đi trước nhé các bạn.

Nguyên tắc phòng bệnh cho gà đá

gà chọi chiến sung sức

Công tác phòng bệnh và giữ gìn môi trường cho gà đá đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gà. Do vậy, trong kỹ thuật nuôi gà chọi chiến cũng phải thực hiện đầy đủ các nguyên tắc sau:

– Thường xuyên lau dọn chỗ ngủ, sân chơi đảm bảo không cho vi trùng ký sinh và ruồi muỗi trú ngụ.

– Nơi ở của gà phải thoáng mát về ban ngày và ấm áp về ban đêm

– Tẩy giun, sán và tiêm vacxin phòng bệnh theo định kỳ

– Quan sát gà mỗi ngày nếu có hiện tượng bất thường phải kịp thời xử lý trong thời gian ngắn nhất.

Nguồn: Dagatructuyen.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.