Thăm qua trang trại sản xuất trứng gà quy mô lớn, đầu tư trăm tỷ

mất:3 phút, 28 giây để đọc.

Là doanh nghiệp đi tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi với quy mô lớn tại Đồng Nai; Công ty TNHH thương mại, dịch vụ, sản xuất và chăn nuôi Thanh Đức (huyện Xuân Lộc) đầu tư hàng trăm tỷ đồng; vào trang trại và phát triển mạng lưới gần 40 điểm bán hàng bình ổn. Cuối năm sản phẩm trứng gà sạch Thanh Đức đang tăng cường cho các hệ thống siêu thị lớn trên toàn quốc; và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc… Hiện trứng sạch của trại gà Thanh Đức đang vào đợt cao điểm cung cấp cho các hệ thống siêu thị; nhà hàng tại nhiều tỉnh thành để phục vụ cho thị trường tết Nguyên đán.

trứng gà

Đầu tư công nghệ hàng trăm tỷ đồng

Những ngày cuối năm chúng tôi đến thăm trại gà Thanh Đức, một trong những trại gà; đã tạo được thương hiệu với mô hình chăn nuôi sạch khép kín ở ấp Bình Tân, xã Xuân Phú; huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) và được chứng kiến quy trình kỹ thuật chăn nuôi khép kín; với công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Dẫn chúng tôi tham quan trại gà, ông chủ trại gà Lâm Thanh Đức vui vẻ chia sẻ; “Từ năm 2016, doanh nghiệp chúng tôi đã đầu tư triển khai dự án chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao; với trị giá gần 200 tỷ đồng. Tất cả các thiết bị đang sử dụng trong trại gà hậu bị, trại gà đẻ, dây chuyền thu gom vệ sinh trứng; và sản xuất phân vi sinh hữu cơ đều là công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới”.Trước khi vào thăm trại gà, chúng tôi phải trải qua bước khử trùng nghiêm ngặt; như bước chân vào khay nước sát trùng, đi qua khu vực cách ly để loại bỏ vi khuẩn. Việc áp dụng quy trình phòng tránh dịch bệnh nghiêm ngặt như vậy; nhằm giúp gà ít mắc bệnh.

Theo ông Đức, trại gà có tổng diện tích 5 ha và quy mô gần 200.000 gà đẻ; hiện đang cho năng suất 130.000 quả trứng sạch mỗi ngày. Vào dịp cuối năm này công ty đang tăng cường thêm 40.000 quả trứng sạch; nhằm kịp phục vụ thị trường Tết Nguyên đán. Để bình ổn giá thị trường, công ty sẽ phân phối lượng hàng trứng sạch chất lượng cao; an toàn, sản phẩm đạt chuẩn xuất khẩu quốc tế.

Khách hàng được sản phẩm bảo hiểm về trách nhiệm

Đặc biệt, người tiêu dùng khi sử dụng trứng gà sạch của Thanh Đức; sẽ được sản phẩm bảo hiểm về trách nhiệm nếu có bất cứ rủi ro nào xảy ra.

Toàn bộ hệ thống chăn nuôi sản xuất được đầu tư rất bài bản, thiết kế chuồng lạnh; quy trình kỹ thuật chăn nuôi hoàn toàn khép kín; đảm bảo các điều kiện nuôi phù hợp. Ngoài ra, việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật cũng như quy trình phòng tránh dịch bệnh được thực hiện nghiêm ngặt nên tỷ lệ đẻ trứng của gà rất cao, khai thác lâu dài. Quy trình nuôi gà lấy trứng đều được tự động hóa, từ khâu cho gà ăn, uống, kiểm soát nhiệt độ, thu gom trứng tới xử lý chất thải, trứng từ chuồng nuôi được chuyển tới thẳng khu vực sơ chế, đóng vỉ.

Không những thế, chuồng nuôi được tối ưu hóa, chỉ cần một nhà nuôi diện tích 10m x 100m với 4 tầng có thể nuôi được 46.000 con; nếu nuôi trên sàn nhà theo cách truyền thống thì cần diện tích gấp cả chục lần. Số nhân công làm việc cũng chỉ cần 2 người; nhưng hiệu quả hơn nhiều so với 20 người làm việc vất vả theo cách nuôi cũ. Hiện trứng sạch của trại gà Thanh Đức đang vào đợt cao điểm cung cấp cho các hệ thống siêu thị; nhà hàng tại nhiều tỉnh thành để phục vụ cho thị trường tết Nguyên đán.

Nguồn: Nongnghiep.vn

.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.