Vịt quay Bắc Kinh da giòn rụm không phải ai cũng biết làm
Bạn đã bao giờ từng nghe qua cái tên vịt quay Bắc Kinh hay chưa? Bạn đã có dịp thưởng thức món ăn đậm chất người hoa này hay chưa? Rất có thể có một số người đã từng nếm qua một miếng vịt quay Bắc Kinh; có lẽ họ sẽ chẳng bao giờ có thể quên đi hương vị quyến rũ của chúng. Nếu chưa thực sự nếm thử hãy tạo cơ hội cho bản thân ngay ngày hôm nay nhé! Bạn cũng có thể rủ thêm vài người bạn; hay thậm chí là cả gia đình của bạn; để đến một quán ăn Trung Hoa thưởng thức món ăn đặc biệt này.
Tuy nhiên thì bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến chúng ngay tại căn nhà của mình. Với công thức đơn giản và dễ làm dưới đây; rất có thể sẽ hỗ trợ cho bạn phần nào trong công cuộc thể hiện tài nấu ăn cho gia đình. Bạn cũng có thể sử dụng món ăn này để tiếp đãi những vị khách quý đến nhà. Chúng thực sự mang một sức cuốn đặc biệt đối với người ăn. Do đó hãy học công thức nấu vịt quay Bắc Kinh ngay ngày hôm nay; để bạn có thể tự tin hơn trong những món ăn tiếp đãi khách cũng như người thân yêu nhé!
Nguyên liệu
- Một con vịt: từ 1 đến 1,2kg
- Nguyệt quế: 5 lá
- Chanh vàng: nửa quả
- Cánh hồi: 3 cánh
- Vỏ quýt: 2 đến 3 vỏ
- Ngũ vị hương, bột gừng, bột đinh hương, mật ong: 1 thìa cà phê
- Bột quế và hạt tiêu: 1 phần 4 thìa cà phê
- Tương đen, xì dầu, rượu trắng: 2 thìa canh
- Dấm trắng: 1 thìa canh
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt mua về làm sạch phần nội tạng; đem đi rửa sơ qua nước.
Kết hợp muối và rượu trắng để làm sạch phần vịt; loại bỏ hoàn toàn mùi tanh hôi.
Dùng miếng giấy thấm khô thịt hoặc để ráo tự nhiên.
Bước 2: Chế biến sốt ướp vịt
Bột gừng, đinh hương, hạt tiêu, quế được trộn đều trong 1 tô.
Mật ong trộn cùng tương đen theo tỷ lệ 1-2.
Sau đó kết hợp hai phần này lại; để tạo phần sốt tẩm ướp cho vịt trước khi nướng.
Bước 3: Ướp vịt
Dùng dao rạch đường nhỏ gần phía phao câu vịt; tiến hành nhồi nửa phần hỗn hợp vừa pha chế vào bên trong bụng của vịt. Sau đó hãy xoa đều cho thấm.
May kín phần bụng này lại bằng một thanh tre.
Đun hỗn hợp lá nguyệt quế, chanh vàng thái lát, rượu trắng, xì dầu, dấm, hồi cùng nước; trong vòng 5 phút với lửa bếp to.
Treo vịt lên theo hướng thẳng đứng; sau đó đổ phần nước vừa đun lên thân của vịt. Lặp đi lặp lại trong 5 phút đồng hồ. Sau đó tiến hành treo vịt trong 8 tiếng ỏ nơi thoáng khí.
Khi thấy phần thịt vịt se lại là bạn đã thành công. Thao tác này sẽ giúp cho phần vịt được ngấm đều tất cả các loại gia vị; đồng thời còn làm lớp da sau khi nướng có được độ dòn nhất định.
Bước 4: Nướng vịt
Dùng nước sốt còn lại xoa lên khắp phần ngoài của vịt. Dùng một lớp giấy bạc gói phần thịt vào sau đó mang đi nướng trong lò. Với 90 phút nướng trên nhiệt độ 180 độ C; bạn cũng cần phải theo dõi phần thịt đặc biệt là phải liên tục trở vịt để chúng có thể chín đều hoàn hảo.
Đến khi da ngoài chuyển thành màu cánh gián; có độ giòn ngon, hương thơm hấp dẫn hãy mang chúng ra khỏi lò là bạn đã hoàn thành món ăn.
Nguồn: Eva.vn