Đưa vào hoạt động chính thức nhà máy sản xuất trứng gà hơn 800 tỷ

mất:3 phút, 39 giây để đọc.

Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ (do Công ty CP ĐTK làm chủ đầu tư); sẽ chính thức đi vào vận hành vào ngày 4/3/2017. Đây là nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao hàng đầu thế giới được triển khai tại Việt Nam; ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất; trong chăn nuôi gà đẻ trứng của Nhật Bản, Mỹ, Isarel có khả năng kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng. Dây chuyền sản xuất trứng sạch khép kín này sẽ cho ra lò những quả trứng sạch, bổ dưỡng, tươi ngon, đạt tiêu chuẩn AA của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (tiêu chuẩn cao nhất).

Tổng số vốn trên 800 tỷ đồng

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 42 ha tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, với tổng số vốn trên 800 tỷ đồng. Sau khi đi vào hoạt động toàn bộ 2 giai đoạn, Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ có công suất 175 triệu quả trứng/năm. Ông Khương Ngọc Khải – Giám đốc Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ, cho biết: Trại gà giống Quảng Nam của ĐTK với hệ thống thiết bị chăn nuôi công nghệ Big Dutchman (Đức) kết hợp quy trình chăm sóc nuôi dưỡng chặt chẽ của Tập đoàn ISE Food Nhật Bản, thương hiệu số 1 về chăn nuôi gà trứng với hơn 100 năm lịch sử hình hành và phát triển.

trứng gà

Những quả trứng giống được lựa chọn theo tiêu chuẩn Hy-line Mỹ dưới sự hướng dẫn và giám sát kỹ càng của các chuyên gia tập đoàn ISE Food – Nhật Bản, được đưa vào hệ thống ấp nở, đảm bảo đáp ứng các điều kiện về vệ sinh, kỹ thuật để cho ra đàn gà con khỏe mạnh.

Đàn gà thương phẩm khỏe mạnh được chuyển đến Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ. Tại đây, chúng được chăm sóc, nuôi dưỡng trong điều kiện lý tưởng của hệ thống nhà tiền chế cách nhiệt Agrotop (Israel), hệ thống lồng nuôi, thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió của Hytem (Nhật Bản) và hệ thống làm sạch nước của Nagakawa (Nhật Bản). Chế độ thức ăn, thú y và nước uống đều được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tuân thủ quy trình khử trùng cách ly nghiêm ngặt

Các phương tiện chuyên dụng, hay công nhân vào nhà máy làm việc; đều phải tuân thủ quy trình khử trùng cách ly nghiêm ngặt. Rửa tay bằng cồn sinh học. Bước qua khay sát trùng để loại bỏ các vi khuẩn có thể bám theo giày. Đi qua nhà tắm nước khử trùng. Thay trang phục chuyên dụng. Chỉ những người mặc trang phục chuyên dụng đã được chuẩn bị sẵn; mới được vào trong nhà máy.

Từ phân khu này đi qua phân khu khác, quy trình khử trùng này tiếp tục được lặp lại. Toàn bộ phân gà của Nhà máy được thu gom và xử lý theo phương pháp lên men vi sinh; với dây chuyền công nghệ được nhập khẩu từ hãng Chubu Ecotec (Nhật Bản); tạo ra sản phẩm phân bón hữu cơ sạch với công suất 7.000 tấn/năm.

bệnh bạch lỵ ở gà

Bà Đào Tú Khanh – Chủ tịch HĐQT Cty CP ĐTK cho biết: “Sau hơn 10 tháng khẩn trương xây dựng và hoàn thiện; ngày 21/11/2016 vừa qua, Nhà máy SX Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ đã chính thức chào đón lô gà 1 ngày tuổi đầu tiên; chính thức đưa khu gà hậu bị đi vào hoạt động. Sau 16 tuần kể từ thời điểm trên, giữa tháng 3/2017; đàn gà đầu tiên sẽ được chuyển sang khu gà đẻ để sản xuất trứng. Và trong khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5/2017; nhà máy sẽ cung cấp những quả trứng gà đầu tiên ra thị trường.

ĐTK là doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam có gần 30 năm gắn bó; và đồng hành cùng nhà nông (từ năm 1988); với lĩnh vực khởi nghiệp là kinh doanh thuốc thú y; khi ngành chăn nuôi còn chưa phát triển.

Nguồn: Nongnghiep.vn

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.