Thịt ngan xào sả ớt thơm ngon cay nồng khó cưỡng
Nhắc tới thịt ngan nhiều người lại nuốt nước bọt không ngừng; với các món ăn đa dạng như ngan luộc, ngan áp chảo, ngan nướng… giờ đây một món ăn từ ngan cũng sẽ khiến bất kì ai phải tắc lưỡi khi nghe đến tên chúng; đó chính là món thịt ngan xào sả ớt. Cái tên này cũng đã một phần nào nói lên sự thơm ngon; hấp dẫn đến từ miếng thịt nga được hòa lẫn với mùi thơm của sả; đi kèm với vị cay nồng của ớt biến chúng thành một trong những món ăn hút mắt nhất. Vậy làm cách nào để có thể thưởng thức thịt ngan xào sả ớt?
Không cần lo lắng; hay phải đi ra một nhà hàng sang trọng nào đó; khi chính ngay hôm nay bạn cũng có thể làm món ăn này cho bạn bè, hay người thân cùng thưởng thức. Bằng công thức đơn giản; bạn sẽ biến tấu món ăn này dựa theo khẩu vị cá nhân cũng như làm thỏa mãn nhu cầu ăn uống của mọi người. Hãy trổ tài món ăn này trong những dịp lễ; hay đơn giản hơn là vào những ngày cuối tuần; có đông đủ người thân hay bạn bè đều có thể là một món ăn đầy ngon lành và hấp dẫn. Hãy cùng bắt đầu ngay thôi.
Nguyên liệu
- 500gr thịt ngan
- 2 củ hành khô
- 4 củ sả
- 2 quả ớt
- 10gr vừng trắng
- Hạt nêm
- Mỳ chính
- Hạt tiêu
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Phần thịt ngan sau khi mua về phải được làm sạch qua nước. Sau đó để ráo và dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ cho vừa miệng ăn.
- Lọc phần xương ngan và giữ lại. Chúng có thể được dùng trong những món ngon khác; điển hình như là món canh măng ngan.
- Ướp phần thịt ngan đã lọc xương theo công thức; 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mỳ chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 ít hành khô bằm nhỏ.
- Dùng bao tay bóp phần thịt để ngấm gia vị. Trộn đều sau đó để phần thịt trong khoảng 15 phút nghỉ ngơi.
Chế biến món ăn
Phần thịt ngan
- Bắc chảo lên bếp sau đó cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào rồi đợi cho dầu nóng.
- Tiến hành cho phần thịt ngan đã được tẩm gia vị vào trong chảo.
- Đảo sơ cho phần thịt được săn lại sau đó tắt bếp.
- Chuẩn bị một cái đĩa sau đó cho phần thịt ngan ra.
Phần sả ớt
- Dùng chảo đã tao thịt cho vào 2 thìa dầu ăn.
- Đợi dầu nóng thì cho sả và ớt đã băm vào rồi đảo đều.
- Khi có mùi thơm hãy tiến hành cho phần thịt ngan vào đảo cùng.
- Cho gia vị vào, nêm nếm tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người.
- Cho vừng rang vào đảo cùng sau đó tắt bếp.
Vậy là chỉ cần cho phần thịt ngan ra đĩa; sau đó mang trình bày trên bàn ăn là đã hoàn thành. Bạn có thể dung chung món ăn tuyệt vời này; để kết hợp cùng một bát cơm nóng. Hoặc có thể đây là một món mồi ngon cho cánh đàn ông; trong những dịp gặp gỡ bạn bè thân thiết. Đừng quên theo dõi và cập nhật những công thức mới nhất từ trang nhé! Hãy chia sẻ chúng đến tất cả bạn bè và người thân trong gia đình. Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon miệng.
Nguồn: 24h.com.vn