Ức gà áp chảo – Món ngon không thể chối từ
Phần ức gà luôn được coi là phần thịt khô và khó chế biến nhất. Chính vì thế mà khá nhiều người cho rằng; việc mua một chiếc đùi gà có thể sẽ dễ dàng chế biến thành món ăn ngon lành và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên thì cho đến hiện nay; có rất nhiều công thức chế biến phần thịt khô cứng này của gà; mà đa số các bà nội trợ lại không hề hay biết về chúng. Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng một món ăn được làm từ ức gà hay chưa? Liệu món ăn ức gà áp chảo có thể thu hút được gia đình trong bữa cơm nhà hay không?
Điều đặc biệt đến từ một miếng ức gà; chính là vì chúng có chứa rất ít lượng calo. Cũng chính vì lí do này mà có khá nhiều người sử dụng ức gà; trong quá trình họ giảm cân và rèn luyện cơ thể. Những món ăn từ ức gà không hề nhàm chán và vô vị; ngược lại nếu bạn biết cách chế biến chúng; bạn còn có thể giúp gia đình giảm đi một lượng calo và chất béo không cần thiết. Tăng cường hỗ trợ sức khỏe cả nhà tốt hơn; đặc biệt là những gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ. Vì vậy hãy cùng tham khảo món ăn dưới đây mang tên ức gà áp chảo.
Nguyên liệu
- Ức gà: 1 miếng
- Rượu dùng trong nấu ăn
- Gia vị: Nước tương, hạt tiêu, muối, dầu hào và bột ớt.
- Dầu ăn, mè trắng, bột thì là…
Cách làm
Phần ức gà của về đem đi rửa sạch; sau đó dùng dao cắt thành từng miếng vuông có kích thước bằng nhau. Hoặc bạn cũng có thể cắt ức gà thành miếng vừa ăn tùy ý.
Ướp gà bằng 1 thìa rượu nấu ăn, một thìa nước tương, một thìa hạt tiêu đen, một thìa dầu hào.
Bắt đầu trộn đều hỗn hợp sau đó dành ra 15 phút để phần ức được ngấm gia vị. Trong quá trình ướp mùi tanh của ức gà cũng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn; vì thế các nhà nội trợ không cần phải lo lắng.
Bắc chảo lên bếp; tiến hành cho dầu ăn rồi bật lửa ở chế độ vừa.
Cho phần gà đã thấm gia vị vào chảo; chiên cho đến khi cả hai mặt chuyển vàng.
Cho 1 thìa muối, một thìa vừng trắng, một thìa bột ớt, một ít bột thì là lên thịt rồi đảo đều tay cho khỏi dính chảo. Phần này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị khác nhau của từng người.
Tắt bếp khi thấy gà đã đạt độ vàng vừa ý. Trình bày món ăn ra đĩa và tiến hành thưởng thức món ăn.
Đây chính là một trong những công thức được nhiều người áp dụng. Ngoài việc hấp dẫn của món ăn ngon lành này; chúng còn khiến bạn có một thân hình cân đối hơn; chính là nhờ phần calo ít mà cơ thể cũng sẽ không bị hấp thụ quá nhiều; dẫn đến các bệnh lý về sức khỏe. Bạn cũng có thể áp dụng món ăn này cho con để bổ sung những chất dinh dưỡng còn thiếu; hạn chế tình trạng biếng ăn của trẻ nhỏ. Giúp con thêm phần lớn nhanh và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra đây chính là một món ăn chuẩn vị; phù hợp cho một bữa tối lãng mạn và sang trọng; hãy trổ tài làm món ăn này cho người bạn yêu thương nhé!
Nguồn: 24h.com.vn