Cách tỉa lông tốt nhất cho gà chọi

mất:3 phút, 24 giây để đọc.

Là một người nuôi gà có niềm đam mê với những chú gà chiến;  không chỉ là  việc quan tâm tới tình trạng và chế độ dinh dưỡng;  mà mọi người phải luôn tham khảo về những phương pháp tỉa lông cho chiến kê;  để làm đẹp ngoại hình chú gà chọi của mình. Để làm ra một bề ngoài bắt mắ; nhưng người nuôi có thể phải dành rất nhiều giờ; cùng với sự cần mẩm và khéo léo. Dưới bài này sẽ hướng dẫn tỉa lông tốt nhất cho gà 

Mỗi vùng miền khác nhau; sẽ đem lại các cách làm khác nhau ; chẳng hạn  như: ở Tiền Giang người nuôi sẽ cắt mé trong của chân,2 bên mình và bụng kê; tại Cần Thơ lại thường tỉa lông từ phần mào tới gáy,lông hông và đằng sau đùi. Tuy vậy mọi quy tắc tỉa lông vẫn được làm tương tự như nhau. Bài hôm nay sẽ có vài lưu ý cho người nuôi gài về việc tỉa cắt lông cho gà chọi.

Thực hiện việc tỉa lông tốt nhât là sau khi cắt tai để phù hợp cho việc chiến đấu; om chườm, trước lúc chiến  đấu và làm chiến kê dũng mãnh hơn hẳn.

Phần lông mọc chạy cổ gà ; còn được gọi là lông cườm chính là phần long mọc cuối cùng; nếu thấy phần lông cườm phần chân lông đã khô lại ; thì mọi người  tiến hành cắt tỉa lông. Nhớ không được nhổ lông vì thế sẽ làm mất chân lông ; như thế khi lông gà mọc lại  nhìn sẽ rất nham nhở.

Cách tỉa lông tốt nhất cho gà chọi

 tỉa lông tốt nhất cho gà

Tỉa lông đầu và lông cổ.

Thường thì không nên động chạm tới phần lông nhỏ mọc trên đỉnh  và mọc dài xuống tới chân sọ (nơi giáp với xương cổ) mà chỉ nên tỉa lông từ đốt xương cổ đầu tiên cho đến vị trí long cườm cuối cùng. Hớt lông gáy và hai bên xuống cho đến sợi giây chằng dính vào lưng (gà cổ đôi) hay cuối phần cổ. Khi tỉa nên cầm lấy từng cọng “nhóm lên” cho căng rồi cắt sát tại chân lông – nên khi thả ra chân lông bị cắt gọn rút lại vào trong da không thấy bờm xơm như hớt bằng kéo theo như kiểu “xắp lông”. Phía trước hầu hãy  để lông gà che từ cần non trở xuống cho tới ngực.

Tỉa lông nách non và hông.

Nách non và hai bên hông chính là khỏang da để gà giảm nhiệt nhanh, nài nước thường phun nước và dùng khăn lau hai bên nách và hông gà để gà bớt thở. Sư kê chỉ tỉa lông non từ nách non ra và chạy xuống đến phao câu. Lông mã và lông trên lưng không tỉa. Nếu lấy chỗ xương hông nhô ra làm chuẩn thì đó là đường mực tưởng tượng chạy dài từ trong nách xuống đến phao câu gà để theo đó mà tỉa lông cho gọn và đẹp.

Tỉa lông đùi.

Cần tỉa cho gọn phần lông bên đùi tiếp giáp hông và phần phia trước đùi đông thời có thể giữ lại phần lông bao quanh đùi từ gối tính lên vào khỏang 5cm. Riêng phần đùi non, phía trong của đùi gà có thể tỉa cả phần lông bao quanh gối để cho sư kê dễ vuốt khăn nước và phun hậu.

Tỉa lông bụng dưới lườn.

 tỉa lông tốt nhất cho gà

Phần lông ngực được giữ lại cho đến phần tiếp giáp của đùi để tránh cho ngực gà bị vết cào của móng đối phương trong phần xạ nạp. Lông từ phía đùi sau ra tới hậu môn cần được tỉa sạch và gọn để giúp cho việc hạ sức nóng từ thân gà được mau lẹ. Một số sư kê cẩn thận cho rằng nơi gần hậu môn gà phải để lại chùm lông khỏang chừng 5 hay 6 cái như lá chắn không cho gà bị gió độc nhập vào trong mình qua cửa hậu

Nguồn: Dagatructuyen.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.