Công thức ngan cháy tỏi nhâm nhi cuối tuần hết sảy

mất:3 phút, 15 giây để đọc.
Thịt ngan rất bổ dưỡng cho cơ thể mỗi người chúng ta. Chúng cung cấp rất nhiều các dưỡng chất bổ ích; chính vì thế mà thịt ngan ngày nay được sử dụng khá phổ biến. Chúng có mặt trên khắp các danh sách thực đơn của hầu hết các nhà hàng lớn bé. Đặc biệt hơn chúng rất được ưa chuộng tại những quán nhậu bình dân; nơi người ta có thể vừa thưởng thức thịt ngan; vừa có thể uống với nhau vài ly và tâm sự. Hiểu được điều này; có rất nhiều bà nội trợ đã luôn tìm tòi khám phá công thức nấu ăn mới; và đối với món ngan thì chúng ta không thể bỏ qua công thức với món ăn ngan cháy tỏi. Đây chính là một món ăn tuyệt vời và hấp dẫn dành cho ngày cuối tuần.
Chính bạn cũng có thể tự tay làm ra món ăn ngon đầy hấp dẫn; bằng những nguyên liệu và công thức dưới đây. Hãy yên tâm khi cách chế biến chúng sẽ rất đơn giản; không hề tốn thời gian của các nhà nội trợ. Ngoài ra còn khiến cho bữa ăn cuối tuần của gia đình trở nên đầm ấm và vui vẻ; nhất là với khí hậu lạnh lẽo cuối năm như hiện nay. Đây chính là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi; chính vì thế nếu nhà bạn có trẻ em; thì chắc chắn các bé cũng sẽ rất đam mê với món ăn này đất. Bắt đầu ngay thôi nào!

Nguyên liệu

Công thức ngan cháy tỏi nhâm nhi cuối tuần

  • Một con ngan (to hay nhỏ tùy vào số lượng người thưởng thức)
  • Muối
  • Gừng
  • Rượu trắng
  • Tỏi
  • 1/2 thìa ngũ vị hương
  • 2 chén rượu trắng
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa hạt tiêu
  • 1 thìa dầu oliu
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa xì dầu
  • 1 thìa dầu hào

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch phần ngan cùng với muối, gừng và một ít rượu trắng

  • Rửa sạch phần ngan cùng với muối, gừng và một ít rượu trắng; đảm bảo phải khử sạch hoàn toàn những mùi hôi tanh của thịt ngan. Sau đó đem chúng đi thấm khô, để ráo.
  • Tiến hành chặt thịt ngan thành từng miếng nhỏ cho vừa miệng ăn.
  • Tỏi mang đi lột vỏ sau đó thái dày. Mang đi chiên sơ cho thơm rồi vớt ra giấy để thấm dầu.

Ướp ngan

Dùng 1/2 gói ngũ vị hương, 2 chén rượu trắng, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thì dầu oliu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào; để làm hỗn hợp ướp ngan. Tốt nhất là nên để phần thịt được ướp qua đêm; hoặc nếu không bạn có thể dùng một miếng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp lại sau đó cho chúng vào tủ lạnh 2 tiếng.

  • Cho dầu ăn dùng chiên tỏi vào chảo; chiên phần thịt ngan lần 1 cho chín 60% rồi để ngan ra ngoài. Lúc này thịt ngan sẽ tự chín.
  • Tiếp tục cho thịt ngan vào chảo và chiên tiếp lần 2.
  • Đến khi phần thịt ngan chuyển sang màu vàng cánh gián là có thể tắt bếp.

Ngan cháy tỏi

Nước chấm

Dùng dầu hào, ớt, đường, xì dầu và một ít tỏi băm sau đó khuấy đều để làm nước chấm.

Vậy là bạn chỉ cần bày món ngan cháy tỏi ra đĩa sau đó chuẩn bị thêm một ít rau ăn kèm là đã hoàn thành. Có thể dùng kèm cùng với cơm nóng hoặc bạn cũng có thể dùng chúng làm mồi nhậu đấy. Chia sẻ công thức đến rộng rãi mọi người từ bạn bè cho đến người thân trong gia đình. Đừng quên theo dõi và cập nhật trang thường xuyên để nắm bắt những công thức mới nhất nhé! Chúc các bạn một bữa ăn ngon miệng.

Nguồn: 24h.com.vn

 

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *