Công thức ngan cháy tỏi nhâm nhi cuối tuần hết sảy
Nguyên liệu
- Một con ngan (to hay nhỏ tùy vào số lượng người thưởng thức)
- Muối
- Gừng
- Rượu trắng
- Tỏi
- 1/2 thìa ngũ vị hương
- 2 chén rượu trắng
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa đường
- 1 thìa hạt tiêu
- 1 thìa dầu oliu
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa dầu hào
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch phần ngan cùng với muối, gừng và một ít rượu trắng; đảm bảo phải khử sạch hoàn toàn những mùi hôi tanh của thịt ngan. Sau đó đem chúng đi thấm khô, để ráo.
- Tiến hành chặt thịt ngan thành từng miếng nhỏ cho vừa miệng ăn.
- Tỏi mang đi lột vỏ sau đó thái dày. Mang đi chiên sơ cho thơm rồi vớt ra giấy để thấm dầu.
Ướp ngan
Dùng 1/2 gói ngũ vị hương, 2 chén rượu trắng, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thì dầu oliu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào; để làm hỗn hợp ướp ngan. Tốt nhất là nên để phần thịt được ướp qua đêm; hoặc nếu không bạn có thể dùng một miếng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp lại sau đó cho chúng vào tủ lạnh 2 tiếng.
- Cho dầu ăn dùng chiên tỏi vào chảo; chiên phần thịt ngan lần 1 cho chín 60% rồi để ngan ra ngoài. Lúc này thịt ngan sẽ tự chín.
- Tiếp tục cho thịt ngan vào chảo và chiên tiếp lần 2.
- Đến khi phần thịt ngan chuyển sang màu vàng cánh gián là có thể tắt bếp.
Nước chấm
Dùng dầu hào, ớt, đường, xì dầu và một ít tỏi băm sau đó khuấy đều để làm nước chấm.
Vậy là bạn chỉ cần bày món ngan cháy tỏi ra đĩa sau đó chuẩn bị thêm một ít rau ăn kèm là đã hoàn thành. Có thể dùng kèm cùng với cơm nóng hoặc bạn cũng có thể dùng chúng làm mồi nhậu đấy. Chia sẻ công thức đến rộng rãi mọi người từ bạn bè cho đến người thân trong gia đình. Đừng quên theo dõi và cập nhật trang thường xuyên để nắm bắt những công thức mới nhất nhé! Chúc các bạn một bữa ăn ngon miệng.
Nguồn: 24h.com.vn