Kỹ thuật ấp trứng ngỗng để đạt tỷ lệ nở cao

mất:2 phút, 42 giây để đọc.

Trong rất nhiều loại gia cầm được nuôi ở nước ta, thì Ngỗng là loài gia cầm được nuôi khá phổ biến.  Rất nhiều sử dụng thịt ngỗng trong thực đơn mỗi ngày. Vì thịt ngỗng có hàm lượng cũng như giá trị dinh dưỡng rất cao. Và tất nhiên việc chăn nuôi ngỗng là xu hướng phát triển hiện nay là điều hiển nhiên.  Chính vì thế công việc ấp trứng ngỗng cũng được khá nhiều người quan tâm. Với mục đích thuận lợi hơn trong việc sản xuất con giống. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kỹ thuật ấp trứng ngỗng để đạt tỷ lệ nở cao dưới bài viết này. Hãy cùng theo dõi để biết được các kỹ thuật và áp dụng một cách hiệu quả nhé.

Chọn trứng để ấp

ấp trứng ngỗng 1

Lựa chọn những quả trứng đưa vào ấp ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ nở. Vì vậy bà con nên chọn những quả trứng đồng đều về kích thước. Trứng có màu sáng, loại bỏ những quả trứng bị nứt vỏ, trứng dị dạng. Trứng con so (trứng đẻ lứa đầu), trứng để lâu bên ngoài quá 7 ngày không nên đưa vào máy ấp.

Nếu trứng dính bẩn bà con dùng khăn lau nhẹ. Khử trùng trứng trước khi khi đưa vào máy ấp trứng.

Cách ấp trứng ngỗng bằng máy

Cách ấp trứng ngỗng cũng rất đơn giản như ấp trứng Vit, Ngan. Thời gian ấp trứng ngỗng là 30-31 ngày.

Ấp trứng ngỗng giai đoạn đầu

Ấp trứng ngỗng từ ngày 1 đến ngày 13 bà con đặt nhiệt độ ấp trứng là 37,8 độ để phôi trứng phát triển tốt nhất. Giai đoạn này trứng hấp thu rất nhiều nhiệt.

Sau 7-8 ngày ấp bà con đem trứng ra soi để loại bỏ trứng không có trống hoặc trứng hỏng.

Ấp trứng ngỗng giai đoạn sau

ấp trứng ngỗng 2

Chu kỳ ấp từ ngày 14 đến ngày 30 bà con đặt nhiệt độ ấp là 37,5 độ. Bởi giai đoạn này trứng đã phát triển và trao đổi chất mạnh nên bắt đầu sinh nhiệt nên cần nhiệt độ ấp thấp hơn.

Đặc biệt ở giai đoạn này bà con cần chú ý mỗi ngày 1 lần mang trứng ra ngoài phun sương lên quả trứng. Hoặc nhúng vào nước ấm tay rồi để khô khoảng 10 phút rồi lại cho vào máy ấp tiếp. Bà con thực hiện cho đến lúc nở vì trứng Ngỗng là loại thủy cầm nên cần rất nhiều độ ẩm.

Độ ẩm trong máy ấp trứng bà con luôn duy trì ở mức 60-65% trong suốt quá trình ấp.

Giai đoạn trứng nở

Từ ngày 31 đến khi trứng nở, bà con đặt nhiệt độ là 37,2 và ngừng chế độ đảo trứng. Khi Ngỗng con nở ra trong máy khoảng 5-6 tiếng khô lông đi lại tốt. Bà con bắt ra ngoài và úm bằng lồng khác.

Trong quá trình sử dụng, bà con chú ý theo dõi hoạt động của máy ấp trứng cũng như sự phát triển của trứng. Kịp thời phát hiện ra các lỗi phát sinh để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Nguồn: Mayaptrunghaoquang.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.