Phương pháp om gà chọi giúp da gà đỏ rực nhanh chóng

mất:3 phút, 34 giây để đọc.

Hiện nay rất  nhiều người đang chăm gà chọi và chơi đá gà chọi ; đều đang có chung câu hỏi và muốn biết phương pháp  để om gà chọi giúp da gà đỏ rực, khi biết phương pháp sẽ  nhìn gà chiến  đẹp và máu lửa hơn rất nhiều.  Bài viết dưới mình sẽ hướng dẫn và liệt kê một vài  kinh nghiệm chia sẻ cách làm cho da gà chọi đỏ rực.

Đầu tiên bạn cần phải có một loại thuốc bóp cho chiến kê cưng của mình; và loại thuốc phổ biến nhất mà những người  nuôi gà lâu năm hay sử dụng; là loại thuốc nam để giúp da gà săn nhất;  thuốc  có thành phần chính là : Vỏ măng cụt; Vỏ  bần ;Củ Gừng ; Nghệ xà cừ ; Của riềng 

Mọi thứ trộn chung cho vào hũ đổ ngập rượu; để 30 ngày sau mới lấy để bôi lên da gà. Tẩm xong toa thuốc này, lại tẩm thêm phèn chua;  mỗi ngày bôi 1 lần, mỗi tuần bôi hai lần. thoa  liên tục 2 tới 3 tháng thì da chiến kê sẽ dày, dai,; sau khi bắt đầu dùng loại thuốc này xong;  thì bạn phối hợp với các hoạt động dưới đây.

Phương pháp om gà chọi giúp da gà đỏ rực nhanh chóng

om gà chọi

Vần hơi:

Gà xổ theo cách làm này rất tốt cho việc tăng cường thể lực ; cũng như ký thuật ra đòn phá thế do gà bị đeo miếng da (như rọ) khớp miệng nên sẽ  không  mổ như thường được; mà chỉ chạy xoay tròn.

Chiến kê nào biết sinh thế sẽ tung đá chân không;  và đá cước rất  hại. Nếu có gà để tập vần hơi nhiều lần  (cách 2 tuần 1 lần) thì không luyện cho chiến kê luyện  theo cách “Chạy Lồng”.

Bài thuốc Dầm cán cho gà

Bài thuốc tẩm gà được trộn cùng  với nước tiểu cho lõang; và có trong một cái xô ;hay chậu nhỏ để tiến hành ngâm chân gà hằng ngày rất được.

Mỗi lần cho gà ăn đêm hay buổi sáng sau khi quần sương xong là cho gà đứng ngâm chân vào dung dịch đó ngập ngang gối chừng 10 phút. Còn không thì dùng Bài thuốc Tẩm gà và thoa vào chân gà cho thấm, mỗi ngày 2 lần (sáng và tối) cũng đạt yêu cầu.

Quần sương cho gà chọi

Sáng sớm bắt gà từ chuồng ra và thả cho gà đi lại trong sân (nếu chỉ có một mình nó) hay trong vùng đất quây sẵn khỏang hơn 1 thước vuông để gà đập cánh gáy sáng và tắm sương buổi sớm.

Cách bóp rượu và Om gà chọi:

Trong miền Nam thường không xử dụng cách “om gà” bằng nước chè xanh và lá ngải cứu nấu trong nồi nước và lau cho gà mỗi sáng như các sư kê ở miền Bắc thường làm. Khi mặt trời bắt đầu mọc mà các sư kê trong Nam thường “phun rượu” đế và thoa bóp cho gà dẫn máu.

Giờ trưa khi cho gà phơi nắng, gà cũng được phun rượu và sau đó là tắm gà bằng nước lạnh. Sau khi phơi cho khô lông gà được phun rượu một lần nữa để giúp cho da gà được thắm màu đỏ.

Tập luyện cho gà chắc gối

om gà chọi

Để giúp gà vững chân khi nhảy đá và đáp xuống sư kê thường bỏ ra mỗi ngày chừng 5 hay 10 phút để tập cho gà theo cách này.

Chọn một vùng đất mềm hơi ẩm để tránh cho gà không bị chai bàn chậu;  ở hải ngọai có thể dùng miếng thảm (lót nhà) cũ để cho gà tập nhảy rất tốt. Đây cũng là cách tập cho gà lông nhưng thay vì tung gà lông lên cao;  để cho chiến kê đập cánh bay đáp xuống thì đối với gà đòn chỉ nên đưa tay vào lườn và tung cao hổng mặt đất chừng 20 tói 30cm.

Cách tập luyện này sẽ khiến kê chắc gân đùi và cứng gối để đứng nước khua không mỏi; và giúp gà “thể dục” đôi cánh để tập các bắp thịt ở vai và đầu cánh cho khỏe.

Nguồn: Dagatructuyen.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.