Món ăn mang đậm hương vị miền Bắc – Vịt om sấu
Câu trả lời là có nhé! Bạn chỉ cần áp dụng công thức đơn giản dưới đây; cuối tuần hoặc những dịp đặc biệt bạn có thể sẽ gópp hần tạo nên một bữa ăn mới lạ cho bạn bè; người thân hoặc gia đình của mình nữa đấy. Đừng bỏ lỡ chúng khi món ăn này vừa có thể mang lại nhiều chất dinh dưỡng; vừa có thể tạo ra sự mới mẻ trong vị giác của bạn. Chính vì thế mà bạn cũng có thể áp dụng món vịt om sấu vào những ngày cuối tuần; giúp gia đình có thể thay đổi khẩu vị thay vì những món ăn dầu mỡ từ đồ chiên rán.
Nguyên liệu
- 1 đến 1,5kg thịt vịt cỏ (ít mỡ)
- 6 đến 10 quả sấu
- Chanh
- Gừng
- Hành củ + Hành lá
- Sả
- Tỏi
- Riềng
- Rau ngổ
- Mùi tàu
- Muối + Đường
Công thức nấu vịt om sấu cơ bản
Sơ chế
- Tiến hành bỏ vỏ và lá già của hành lá, sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu… Sau đó mang chúng đi rửa qua bằng nước sạch.
- Bóp thịt vịt với muối và gừng để khử mùi hôi; sau đó rửa sạch với nước; chà sát phần da bằng nửa quả chanh.
- Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó mang đi ướp cùng hành củ, gừng, tỏi, xả… băm nhỏ, 1 thìa café muối, ½ thìa café đường. Để yên từ 20 đến 30 phút để chắc chắn phần thịt đã được ngấm gia vị hoàn toàn.
- Phi thơm phần hành, tỏi và sả bằng một chiếc chảo. Cho phần thịt vịt đã ướp vào đảo đều. Đến khi nghe mfui thơm và thấy thịt săn lại thì tắt bếp.
Om vịt
- Cho thịt và sấu vào nồi; sau đó đổ nước cho ngập phần thịt, bật lửa lớn rồi đậy vung. Nếu muốn om thịt vịt với nước dừa; hãy thay thế phần nước thường thành nước cốt dừa là được.
- Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa rồi om trong 30 phút.
- Dùng muôi dằm sấu để đạt được độ chua mong muốn. Sau đó nêm nếm cho vừa ăn và hợp khẩu vị gia đình.
- Cho thêm rau mùi, hành lá và rau ngổ vào rồi tắt bếp.
Tham khảo thêm 2 cách làm khác
Vịt om sấu khoai sọ
Cần thêm 200gr khoai sọ được gọt sạch vỏ và đem đi rửa sạch.
Cho vào nước lèo khi om vịt được 30 phút.
Lưu ý: Không nên nấu khoai quá lâu; nếu không khoai sẽ bị nát.
Chế biến vịt om sấu măng
Cần cho thêm 300gr măng chua; cắt thành miếng vừa ăn sau đó đem luộc sơ bằng nước sôi. Cách này giúp loại bớt độ chua có trong măng.
Cũng cho vào nồi sau khi đã om vịt 30 phút.
Vịt om sấu ăn với rau gì ngon nhất?
Chuẩn bị các loại rau như:
- Rau muống
- Rau rút…
Để có thể thưởng thức món vịt om sấu ngon lành nhất nhé!
Nguồn: Eva.vn