Cách để loại mùi hôi chuồng nuôi ngan vịt 

mất:3 phút, 2 giây để đọc.

Chuồng trại nuôi vịt dù được bố trí hệ thống xử lý chất thải. Nhưng vẫn gây ra sự thiếu vệ sinh và mùi hôi thối rất nặng. Nhiệm vụ giảm thiểu ô nhiễm mùi hôi và chất thải trong từ chuồng trại nuôi vịt ngan. Là trách nhiệm của người nuôi, chủ trang trại. Việc xử lý chuồng trại là lên làm vì đó là nguyên nhân của dịch bệnh bản thân vật nuôi. Và cả người chăn nuôi thậm chí còn ảnh hưởng đến cộng đồng. 

Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể xử phát các trang trại không đảm bảo an toàn trong chăn nuôi. Tuy nhiên mùi hôi chuồng trại nó không ảnh hưởng ngay. Nhưng về lâu về dài các mùi như thế có thể đem đến hành động cưỡng chế và rốt cục là sự truy tố. Vì thế các hoạt động nào mà có mùi gây khó chịu tiềm tàng cần phải có những biện pháp thích hợp để giảm nguy cơ.

Một số mùi hôi gia cầm gây hại cho gia cầm đáng chú ý 

Một trong những mùi hôi độc hại nhất thường có trong chuồng trại gia cầm đó là ammonia (NH3). Một loại khí nhẹ, không màu có mùi rất hắc. Đây là khí thải phổ biến và gây khó chịu, kích ứng và ăn mòn. Tiếp xúc với nồng độ thấp cũng có thể làm tấy mắt hoặc rát da. Ngoài ra, trong chuồng trại đặc biệt là các chuồng trại nuôi lâu một số loại khí có mùi phổ biến gây hại như : CH3SH, hydrogen sulphide (H2S), skatole (C9H9N), thiocresol và thiophenol.

Giảm tối thiểu bốc hơi khí thải ở trang trại nuôi nhốt gia cầm

Ô nhiễm không khí những năm gần đây luôn ở trong mức báo động chính vì thế mùi hôi từ ngan vịt luôn là vấn đề đáng lo ngại của nhiều chủ trang trại. Ngoài ra vấn đề ô nhiễm không khí do khí thải được nhà nước giám sát chặt chẽ xử phạt nghiêm minh.

chuồng nuôi ngan vịt 

Đi đầu trong công cuộc xử lý mùi hồi và chất thải đó chính là nước Anh. Hội đồng công nghiệp của Anh đã xuất bản cuốn sách liên quan đến mùi hôi. Nhằm giúp bà con nông dân trên toàn thế giới có thể tham khảo và áp dụng. Trong khuôn khổ những hoạt động của chuồng nuôi gia cầm khác nhau mà người nuôi gia cầm. Có thể thực hiện để giảm tối thiểu phát tán khí thải từ trang trại của họ.

Tùy vào quy mô và số lượng

Những phương pháp này nhằm giảm mùi cũng như làm giảm nhẹ mùi. Thường ở nơi cụ thể và sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy mô, nơi và loại trại nuôi gia cầm đang thực hiện. Nhưng mục đích của cuốn sách dựa trên hai khía cạnh chung cho tất cả để quản lý tốt và giám sát có hiệu quả. Nhằm tạo nên bầu không khí chăn nuôi trong lành cũng như hiệu quả kinh tế cho người dân. 

nuoi-ngan-tren-san

 Thử nghiệm ngửi quanh những trại gia cầm sẽ giúp xác định độ nặng mùi. Và điều này được trợ giúp bằng khứu giác kế tại hiện trường để giám sát hàng ngày. Nếu những kết quả như thế không thuyết phục. Sau đó phân tích phòng thí nghiệm được thực hiện để có thể đảm bảo kết quả vững hơn. Để được biết thông tin chi tiết hơn bà con có thể tham khảo ở tạp chí PoultryWorld (2017) do Nicole Walker biên soạn.

Nguồn : Emedim.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.