Tổng hợp các cách làm chuồng gà chọi bằng sắt đơn giản tại nhà

mất:4 phút, 39 giây để đọc.

Chuồng gà chọi được làm từ các nguyên liệu từ đơn giản cho đến phức tạp. Nguyên liệu đơn giản nhất chính là tre, nứa và gỗ. Chỉ cần vài mảnh gỗ, tre ta đã có một chiếc chuồng cho gà chọi sinh hoạt. Làm chuồng gà chọi bằng gạch chi phí cao nhưng kiên cố được bền lâu. Nguyên liệu tiếp theo hay dùng chính là sát và lưới thép.Kết hợp cả 2 nguyên liệu trên ta sẽ tạo ra một chiết chuồng gà chọi chắc chắn, thẩm mỹ và kiên cố.

Chuồng gà làm bằng sắt và lươi giúp có nhiều ô thông thoáng, dễ dàng vệ sinh. Chi phí làm chuồng gà cũng không cao chỉ vài trăm nghìn bạn có thể có ngay 1 chiếc chuồng. Mẫu chuồng này đơn giản dễ làm bạn có thể tự làm ở nhà không cần đi mua hay thuê thợ đến làm. Chuồng khá chắc chắn, với cửa kín và bao quanh là lưới thép. Giúp gà tránh được các mối nguy hiểm như diều gâu, rắn, cáo…. Dưới đây là tổng hợp các cách làm chuồng gà chọi bằng sắt đơn giản tại nhà.

Tống hợp các cách làm chuồng gà chọi bằng sắt đơn giản tại nhà

Các kiểu chuồng gà này làm khá đơn giản khách hàng có thể tự làm được tại nhà. Kết hợp một số vật liệu khác sẽ cho hiệu quả một cách tốt nhất.

Chuồng gà chọi bằng lưới sắt B40

Lưới B40 phù hợp với độ tuổi gà con 2-3 tháng trở lên. Ưu điểm dễ làm dễ sử dụng cũng như giá thành rẻ. Có thể sử dụng lưới B40 thuần hoặc kết hợp với khung sắt, khung gạch để tăng mức độ chắc chắn.

Nếu có thể thì nên có thêm máy cắt sắt, hàn điện để tăng thêm độ chắc chắn. Còn không thì sử dụng dây thép nhỏ cũng đem tới độ chắc chắn cao. Buộc bằng dây thép nhỏ sẽ tốt hơn dây nhựa thít. Độ bền của chúng có thể lên tới vài năm trong khi dây nhựa chỉ khoảng 1 năm đổ lại.

Phần mái các sư kê có thể sử dụng tấm bolo xi măng hoặc tấm tôn. Tuy nhiên khi sử dụng những vật liệu này nên có 1 lớp phủ trên bề mặt để hạn chế nắng hoặc tiếng ồn khi có mưa.

Chuồng gà dạng tấm

Các mẫu chuồng bằng sắt dạng tấm thường có kích thước nhỏ hơn. Phù hợp với các loại gà chọi nhốt thời gian ít hoặc các loại gà tre. Kiểu dáng khá đơn giản dạng ghép nối ai cũng có thể làm được.

Chỉ cần ra chợ mua các tấm chuồng gà và ghép lại với nhau là xong. Từng tấm đều có móc hèm dễ uốn, móc bằng tay. Việc cần làm là ghép lại thành hình và móc hèm cho chặt.

Chuồng gà lưới mắt cáo

Nếu như bạn có máy hàn, máy cắt thì hoàn toàn có thể sử dụng các loại sắt ống nhỏ để làm. Tiến hành đo đạc kích thước chuồng gà chọi và cắt các đoạn ống sắt vuông phù hợp. Sau đó dùng máy hàn hàn lại chắc chắn.

Phần mặt còn lại của chuồng gà thì sử dụng lưới mắt cáo được cố định bằng đinh vít. Tạo nên hình dáng vuông thành sắc cạnh đẹp mắt.

Bên trên của chuồng gà bằng sắt có thể che thêm tấm lợp bolo xi măng hoặc các loại tấm tôn, lá chuối với số lượng lớn.

Khung chuồng gà

Chuồng gà 2 tầng chữ V

Khung chuồng gà sẽ được tạo bằng thanh sắt chữ V. Để tạo thành khung cũng khá đơn giản. Việc bạn cần làm chỉ là ghép nối các thanh sắt chữ V với nhau tạo thành hình dáng. Sau đó dùng vít thật chặt để cố định phần khung này. Sau khi đã tạo được khung chuồng gà 2 tầng bằng sắt thì chúng ta tiến hành lắp các mặt của chuồng gà. Sử dụng lưới B40 hoặc lưới mắt cao, lưới sắt tùy ý người sử dụng.

Ưu điểm của chuồng gà bằng sắt 2 tầng chữ V đó là chắc chắn, gọn gàng độ bền cao. Hơn nữa đây là vật liệu dễ tháo rời, tái sử dụng tốt nên được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

Chuồng gà chọi dạng v lỗ

Chú ý điều gì?

Khi muốn tự làm những mẫu chuồng gà bằng chất liệu sắt thép thì cần chú ý một số điều sau đây nhé các sư kê.

  • Độ an toàn khi sử dụng cao nhưng cũng tốn chi phí hơn các loại chuồng gà khác. Vì thế mà các sư kê nên xác định làm diện tích kích thước như thế nào, vị trí chuồng ở đâu để tiện nhất.
  • Nên làm các nan, khung với kích thước nhỏ. Nhằm hạn chế gà có thể chui qua được. Khi đã cố định phần khung nan mà gà vẫn chui được thì rất khó để xử lý.
  • Khi làm các mẫu chuồng gà 2 tầng bằng sắt thì nên chú ý tới cách xử lý phân gà. Sao cho hiệu quả và tránh mất vệ sinh gây mùi khó chịu. Chế tạo thêm các khay hứng phân dễ tháo rời là hiệu quả.
  • Nên kết hợp chất liệu sắt với các vật liệu khác vừa tăng tính thẩm mỹ vừa giúp tiết kiệm chi phí

Hãy cùng Xxe.vn đón đọc thêm các tin tức nông nghiệp.

Nguồn: Dangkysv388.com

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.