Bật mí cách làm vịt nướng chao cực đơn giản khiến gia đình mê mẩn
Một món ăn ngon đến từ thịt vịt khó có thể cưỡng lại nổi chính là món vịt nướng chao. Đây là cái tên đã gắn liền với mỗi người trong chúng ta; tuy nhiên thì vị giác luôn được đổi mới khi từng chỗ bán khác nhau; vịt nướng chao sẽ có nhiều hương vị khác nhau. Chung quy lại chúng có một đặc điểm giống nhau đó chính là đều thơm ngon và hấp dẫn. Có rất nhiều người mong muốn học được công thức để có thể làm ra món ăn này; tuy nhiên không ít người kém may mắn đã không thể thực hiện món ăn một cách trọn vẹn.
Chính vì tránh xa những rủi ro đáng tiếc kia; dưới đây sẽ là công thức chi tiết về món vịt nướng chao; dành cho các bà nội trợ có thể tự tin sẵn sàng thể hiện tài nấu nướng của mình; cho người thân, bạn bè hay cả gia đình cùng thưởng thức. Bạn cũng có thể chia sẻ những công thức làm món ăn từ vịt cho nhiều người hơn; để có thể tranh tài nấu nướng cùng nhau. Làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn theo cách của từng người; cũng là một cách để trau dồi các kỹ năng nấu ăn của mình đấy! Bắt đầu vào cách làm món vịt nướng chao ngay thôi nào!
NGUYÊN LIỆU LÀM VỊT NƯỚNG CHAO
- Thịt vịt: 1kg
- Củ quả muối chua
- Rau sống, khế, chuối
- Đường: 1 muỗng canh
- Chao: 1 muỗng canh
- Dầu hào: 1/2 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1/2 muỗng
- Dầu màu điều: 2 muỗng cà phê
- Hạt tiêu
- Sa tế
- Tỏi và hành băm nhỏ
CÁCH LÀM VỊT NƯỚNG CHAO
Bước 1: Ướp thịt vịt
Rửa sạch thịt vịt cùng với muối và gừng; loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và tanh. Sau đó dùng dao khứa vài đường trên thịt; để thịt ngấm gia vị hơn.
Ướp thịt vịt với đường, chao, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, sa tế, dầu màu điều, tiêu và hành tỏi.
Trộn đều sau đó giữ nguyên từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ cho ngấm.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Nhặt phần rau sống ăn kèm sau đó rửa sạch chúng.
Phần chuối thì mang đi bỏ vỏ sau đó ngâm trong nước có vắt vài giọt chanh để khỏi bị thâm trong quá trình ăn.
Khế mang đi rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Làm dưa muối
Gọt sạch vỏ của cà rốt và củ cải trắng; sau đó thái sợi tiến hành trộn đều cùng giấm. Trộn vừa hợp với khẩu vị người dùng; hoặc có thể cho thêm sa tế hoặc ớt nếu muốn ăn cay.
Bước 4: Nướng vịt
- Sử dụng lò hoặc bếp than để nướng vịt tùy theo ý muốn của bạn.
- Lật vịt trong lúc nướng để chắc chắn phần thịt được chín đều và không bị khét.
- Nhớ quết nước ướp thịt lên phần da của vịt; để thịt khi chín có màu đẹp và hấp dẫn hơn.
- Chọc đũa vào thịt nếu không thấy nước hồng chảy ra có nghĩa là vịt đã chín. Ngoài ra bạn còn có thể nhìn màu sắc bên ngoài của thịt; khi thấy chúng chuyển sang màu vàng hoặc đỏ sậm; là đã có thể bắc xuống.
Thưởng thức
Xé thịt vịt hoặc chặt thành miếng vừa ăn. Thưởng thức cùng với nước chấm chao; ăn kèm rau sống và muối chua sẽ rất ngon và hấp dẫn.
Nguồn: Eva.vn