Các chủ trang trại cần xem ngay những nguy hiểm khi gà bị tiêu chảy

mất:3 phút, 27 giây để đọc.

Một con gà bình thường không hoàn toàn sạch sẽ ở đó, nhưng ở một con gà có vấn đề, lông và khu vực lỗ thông hơi bị dính nhiều phân màu vàng khô, và khu vực lỗ thông có thể có màu đỏ và trông có vẻ sẽ bị đau. Màu sắc hoặc độ đặc của phân cho bạn biết điều gì về sức khỏe của gà? Không có gì cụ thể. Bạn có thể thấy rất nhiều màu sắc và độ nhất quán trong phân gà bình thường và bất thường.

Nhiều thứ có thể khiến gà trưởng thành bị tiêu chảy, và một số tội phạm nổi tiếng nhất được liệt kê ở đây. Những người chăn nuôi thường coi giun đường ruột là nghi phạm chính và ký sinh trùng đường ruột gây ra nhiều rắc rối ở chim non, nhưng chúng bị đánh giá quá cao là nguyên nhân gây tiêu chảy ở gà trưởng thành. Để biết thêm những thông tin chi tiết về tiêu chảy ở gà, các bạn nên đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

gà bị tiêu chảy

Dấu hiệu gà bị tiêu chảy

Để chữa trị tiêu chảy ở gà thì trước tiên bạn cần quan sát xem gà đang có dấu hiệu như thế nào để từ đó có phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Đối với gà con: Thường có biểu hiện ủ rũ, kém ăn, mắt lim dim, ít hoạt động, cánh xệ, uống nước nhiều và đặc biệt là đi phân trắng, phân bết quanh hậu môn.

Đối với gà lớn: dấu hiệu kém rõ rệt hơn gà con, tiêu chảy màu xanh lục, phân bết đích, mồng tích teo dần, đẻ trứng giảm, trứng méo.

Nguyên gây ra tình trạng tiêu chảy ở gà

Đối với gà bị bệnh tiêu chảy chủ yếu nguyên do ký sinh trùng có tên Mycoplasma gây ra. Ký sinh trùng này sẽ làm cho gà khó thở, thở có tiếng rít nhỏ khi cố rướn cổ để thở. Virus này sẽ làm cho gà bị tiêu chảy kéo dài, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gà.

Thuốc trị tiêu chảy cho gà hiệu quả

Bệnh là do ký sinh trùng gây ra bởi vậy bạn cần bổ sung kháng sinh, kết với với thuốc hạ sốt, thuốc giải độc thận để có thể điều trị cho gà một cách hiệu quả nhất.

Thuốc trị tiêu chảy cho gà như sau:

  • Cho gà ăn uống và bổ sung các kháng sinh sau: CRDpharm (1g/lít nước hoặc 1g/10kgP/ngày; hoặc 2g/kg thức ăn), Erypharm (5g/lít nước hoặc D.T.C vit (2g/lít nước hoặc 2g/10kgP/ngày; hoặc 4g/kg thức ăn) hoặc 5g/10kgP/ngày hoặc 10g/kg thức ăn) để diệt ký sinh trùng.
  • Cho uống/ăn ParaC Mix 10g/lít nước để hạ sốt. Cho uống/ăn Pharboga T, 1g/lít nước hoặc 2g/kg thức ăn để giải độc gan; rửa thận.Đối với cá thể ốm nặng, kết hợp tiêm thêm một trong các thuốc sau: OxyvetL.A, tiêm dưới da cổ, 1ml/5kgP, chỉ một mũi duy nhất. Hoặc Supermotic, tiêm dưới da cổ, 1ml/2,5kgP, 1lần/ngày, tiêm 1 2 mũi.

Đây cũng là cách chữa gà chọi bị đi ngoài hiệu quả nhất hiện nay; đối với gà khác cũng tương tự

gà bị tiêu chảy

Cách phòng bệnh cho gà

  • Đầu tiên cần tiền hành vệ sinh khử trùng xung quanh chuồng nuôi; thông cống rãnh, rắc vôi bột để không cho muỗi có cơ hội phát triển.
  • Phun thuốc diệt muỗi Etoxpharm, pha 1g/2lít nước quanh chuồng gà
  • Tăng cường chất dinh dưỡng chế độ chăm sóc đầy đủ để nâng cao sức đề kháng cho gà.

Bệnh tiêu chảy ở gà tuy không phải là bệnh quá nặng; tuy vậy bạn cần quan sát gà mỗi ngày để kịp thời có những phương án điều trị hiệu quả. Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên; hy vọng đã nắm được cách điều trị gà bị tiêu chảy hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Gadaviet.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.