Cánh gà nướng cùng bim bim – Món ăn ngon không thể chối từ
Khá nhiều người có niềm đam mê lớn với những miếng thịt gà được chế biến thơm ngon. Từ gà rán cho đến gà luộc… có thể thấy những món ăn được làm từ thịt gà rất dễ để thu hút sự chú ý; so với những món ăn được bày biện trên bàn. Do đó mà ngày nay rất nhiều nhà hàng đã tìm công thức mới; biến tấu món gà theo một cách hoàn toàn khác; tạo nên hương vị món ăn đặc trưng của quán. Thế nhưng ít ai biết đến một món ăn làm từ gà; có thể khiến cả trẻ con đến người già đều mê mẩn. Liệu bạn đã từng nghe qua cái tên cánh gà nướng bim bim hay chưa?
Bạn không nghe nhầm đâu; những gói bim bim mà các bé hay ăn hằng ngày; cũng có thể giúp bạn làm ra những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Vì vậy đừng quên tận dụng chúng ngay sau khi biết cách là món ăn này. Dưới đây là công thức làm món cánh gà nướng bim bim; ngon xuất sắc, phù hợp cho những gia đình đam mê món gà; đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Các bé sẽ rất thích thú khi biết bim bim có trong gà; đừng lo nếu bé biếng ăn nhé! Món ăn này có thể là giải pháp giúp bé thèm ăn lại ngay.
Nguyên liệu
- Cánh gà: 8 cánh
- Khoai tây chiên (bim bim): 50gr
- Trứng: 2 quả
- Tinh bột ngô: 50gr
- Sốt dầu hào: 1 thìa canh
- Gừng
- Gia vị: đường, tiêu bột…
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế cánh gà
Cánh gà mua về đem rửa cho sạch sau đó để ráo nước. Khứa nhẹ lên phần cánh các đường chéo bằng một con dao. Giúp cánh trong khi tẩm ướp sẽ thấm đều gia vị.
Bước 2: Luộc gà
Chuẩn bị một nồi nước sôi; cho phần gừng và cánh gà vào nồi.
Tiến hành bật lửa lớn sau đó đun sôi trong 3 phút cho chín nhẹ rồi vớt cánh ra bên ngoài.
Dùng nước lạnh rửa sạch phần mỡ còn đọng lại trên cánh gà. Sau đó lau khô phần cánh bằng một tấm khăn.
Bước 3: Ướp gà
- Cho gia vị cùng đường, hạt tiêu và 1 thìa canh dầu hào vào phần cánh gà.
- Ướp cánh gà trong khoảng 2 tiếng; chắc chắn rằng phần thịt đã được ngấm gia vị hoàn toàn.
Lưu ý: Dùng đũa đảo cánh gà liên tục trong khoảng thời gian ướp. Trong khoảng nửa tiếng; hãy lật cánh một lần.
Bước 4: Nướng cánh gà
- Cho phần bột ngô và trứng gà đã được đánh nhuyễn; ra hai phần đĩa riêng biệt.
- Đập phần khoai tây chiên (bimbim) cho dập nhỏ sau đó cho ra đĩa riêng.
- Cánh gà được lăn qua bột sau đó tiến hành lăn qua phần trứng. Cuối cùng là phủ lên trên lớp bimbim giòn tan đã được đập dập.
- Đặt phần cánh lên tấm giấy bạc đã được chuẩn bị trong khay sẵn từ trước.
- Tiến hành nướng cánh gà.
Nhiệt độ thích hợp để làm nóng lò trước khi tiến hành nướng gà là 180 độ trong 10 phút đầu.
Bắt đầu nướng gà trong khoảng 20 phút; bỏ ra lật mặt cánh lại sau đó tiếp tục cho vào lò và nướng trong 10 phút nữa.
Cánh gà chín hãy trình bày ra đĩa; bạn cũng có thể rắc thêm chút hạt vừng rang cho thêm phần hấp dẫn đấy! Chúc bạn thành công với công thức nướng gà bim bim trên đây nhé!
Nguồn: Eva.vn