Chế biến ức gà thành bánh – Mẹ khiến bé thích mê
Nhiều mẹ thường khá đau đầu về chuyện con kén ăn; biếng ăn dẫn đến suy dinh dưỡng. Là một trong những vấn đề nan giải; có rất nhiều bà mẹ đã từng tâm sự về chứng chán ăn của con. Tuy nhiên lại không hề biết cách khắc phục chúng sao cho trọn vẹn. Cũng chính vì vậy mà nhiều đứa bé không thể phát triển mạnh khỏe; như những đứa trẻ cùng trang lứa khác. Nhiều người đã từng chia sẻ; bạn cần làm cho món ăn của con trở nên hấp dẫn và ngon lành hơn; để con có thể bị thu hút và ăn chúng. Đặc biệt chính là món ức gà; giàu dinh dưỡng nhưng lại quá khô; bạn nên có những cách chế biến khác nhau để làm cho món ức gà trở nên thơm ngon và đẹp mắt hơn.
Hãy cùng đến với công thức bánh ức gà; chúng có thể sẽ khiến bé thích mê không rời mắt. Bạn sẽ là người giúp bé loại bỏ đi căn bệnh biếng ăn bành cách này. Vì trong ức gà có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe; đặc biệt là sức khỏe của bé. Chính vì thế nếu làm bánh với ức gà; bé sẽ dễ dàng hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn; so với việc bắt ép bé ăn một miếng ức gà khô khốc và khó ăn. Vì vậy hãy cùng bắt tay ngay vào công thức đơn giản làm bánh từ ức gà nhé!
Nguyên liệu
- 1 thìa canh dầu hào
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 1,5 thìa cà phê bột cà ri và bột ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê hạt tiêu và đường
- 30g gừng được băm nhỏ
- 50g cà rốt
- 50g hành tây
- 2 thìa canh mayonnise
- 4 quả trứng gà
- 400g ức gà
- 50g bột chiên giòn
- 100g bột chiên xù
- 50g bột bắp
Cách làm
Sơ chế ban đầu
- Phần ức gà mua về cần phải được làm sạch rồi mang chúng đi bằm hoặc xay tùy ý. (Lưu ý: Không nên bằm ức gà hoặc xay quá nhuyễn; việc này sẽ làm cho phần bánh có phần bở hơn kém ngon. Hãy giữ cho ức gà được nhuyễn vừa đủ; đảm bảo cho bánh có mùi vị của gà hơn nhé!)
- Rửa sạch cà rốt và hành tây, đem chúng đi cắt thành hạt lựu.
- Chuẩn bị một cái bát; sau đó cho thịt gà, cà rốt, hành tây cùng một số loại gia vị khác; (Không nên cho trứng, bột chiên xù hay bột chiên giòn vào).
- Đảo cho hỗn hợp được đều; sau đó để trong vòng 10 phút; đảm bảo những loại gia vị có thể thấm đều vào phần gà của bạn.
Tiến hành chế biến
Chuẩn bị 3 chiếc đĩa trũng để đựng:
- Lòng đỏ trứng gà được khuấy đều
- Bột chiên giòn 50g
- Bột chiên xù 100g
Phần gà được tẩm gia vị phải được vo thành từng viên vừa ăn. Tiến hành lăn viên gà qua trứng, bột chiên giòn; sau đó rải thêm phần bột chiên xù.
Tiếp đến hãy chuẩn bị một chiếc chảo dầu; chiên ngập phần thịt vừa được nhúng qua các hỗn hợp như trên.
Chiên đến khi chúng chuyển sang màu vàng giòn là có thể gắp chúng ra bên ngoài.
Bạn có thể ăn kèm món này cùng với sốt mayonnise; hoặc đơn giản hơn là đi kèm với tương ớt nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: 24h.com.vn