Công thức đơn giản làm món tái ngan được nhà nội trợ chia sẻ rầm rồ
Tái ngan là một món ăn vô cùng độc đáo; chúng đang được chia sẻ rầm rộ trên khắp các trang mạng xã hội. Tuy nhiên ít ai biết được rằng; cách chế biến ra món ăn này thực sự rất đơn giản. Chính nguyên liệu cũng là những món đồ quen thuộc trong gian bếp. Ngan được coi là một trong những loại thịt giúp ta bổ sung các chất dinh dưỡng nhiều nhất; vì vậy mà món tái ngan có thể được coi là món ăn hồi phục sinh lực. Đặc biệt món ăn này còn có thể giúp bạn tăng cường sức mạnh; và giải cảm khá tốt.
Món tái ngan cũng là một món dễ ăn và dễ thu hút người ăn; bạn cũng có thể cho bé yêu ở nhà thưởng thức chúng. Chắc chắn rằng món ăn này có thể gây được khá nhiều ấn tượng cho con. Hãy tham khảo ngay nguyên liệu và phương pháp chế biến món tái ngan ngay dưới đây; để bạn có thể trổ tài nấu nướng ngay ngày hôm nay. Biết đâu được đây chính là một món ăn sẽ được bổ sung vào danh sách thực đơn của ngày Tết sắp tới; chúng cũng sẽ thu phục được bất kì ai; ngay cả những người có vị giác khó tính.
Nguyên liệu
- Phần thịt ngan đã được lọc xương
- Xoài xanh
- Cà rốt
- Hành tây
- Vừng đã được rang chín
- Riềng, sả, tỏi và ớt
- Lá chanh
- Mùi tàu
- Bánh tráng nem
- Rau ngổ và tương bần
- Nước mắm
- Gia vị
Cách làm
Sơ chế
- Làm sạch phần thịt ngan sau đó luộc sơ chúng. Để ráo nước rồi tiến hành chiên trên chảo dầu; lưu ý là chỉ chiên cho đến khi thịt vừa chín tới.
- Rửa sạch xoài xanh và cà rốt; sau đó dùng dao và thái sợi.
- Hành tây rửa sạch thái mỏng; chuẩn bị thau nước đá để ngâm chúng. Cách này sẽ khử đi hoàn toàn mùi hăng của hành.
- Giã nát phần riềng và tỏi. Riêng lá chanh thì thái sợi.
- Sả lột áo già rửa sạch; sau đó thái mỏng.
Trộn các nguyên liệu
- Cho nước mắm, mì chính, hạt tiêu, riềng, sả, tỏi vào một cái tô. Sau đó cho phần thịt vào rồi bóp cho đều tay.
- Tiếp tục cho phần xoài xanh cùng cà rốt và hành tây vào hỗn hợp.
- Cuối cùng là cho nốt phần lá chanh cùng mùi tàu đã được thái sợi vào.
- Phần vừng rang chín được rắc lên sau cùng.
Pha tương chấm
Dùng 2 thìa nước lọc và một thìa đường; cho vào hỗn hợp tương bần cùng với ớt và tỏi băm nhuyễn. Sau đó khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sệt lại là có thể dùng.
Bạn chỉ cần dùng một chiếc đĩa trũng để bày tái ngan lên; sau đó ăn kèm với các loại rau hoặc bánh tráng cũng rất ngon. Món ăn đơn giản nhưng lại được lòng khá nhiều người; chính vì vậy tại sao bạn lại không thử làm món ăn đơn giản này ngay hôm nay?
Đừng quên chia sẻ công thức về món tái ngan này cho bạn bè và gia đình nhé! Món ăn này rất phù hợp trong những việc tụ họp hay lễ tết. Đặc biệt là dùng để mời khách đến chơi nhà cũng là một ý kiến không tồi. Ngoài ra còn có rất nhiều công thức làm các món ngon khác mà có thể bạn chưa hề biết. Vì vậy hãy theo dõi cũng như cập nhật trang thường xuyên nhé!
Nguồn: 24h.com.vn