Dùng bia nướng gà – Bà nội trợ khiến chồng mê tít
Gà nướng bia có lẽ là một món ăn luôn hấp dẫn đến mọi người và mọi lứa tuổi; thế nhưng đặc biệt nhất chính là những cánh đàn ông. Món ăn này được phục vụ trên những bữa tiệc lớn nhỏ; hoặc có khi chúng còn xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng. Vị ngon của gà hòa lẫn cùng vị ngọt của bia; sẽ làm cho bạn khó mà cưỡng lại sự hấp dẫn của chúng. Đây chính xác là một món mồi nhậu ngon lành; khiến cho bất kì ông chồng nào cũng phải mê tít; vậy tạo sao các nhà nội trợ lại không tìm hiểu ngay công thức nhỉ!
Dưới đây chính là nguyên liệu và công thức chế biến món gà nướng bia. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu về chúng nhé! Biết đâu được vào những dịp tụ họp gia đình; dịp lễ tết bạn lại có thể có cơ hội trổ tài nấu nướng cho gia đình. Gà nướng bia chính là một sự lựa chọn an toàn; khi phần chế biến cũng như nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm. Bạn cũng có thể học ngay công thức để làm món này cho bữa ăn cuối tuần; giúp cho gia đình thư giãn tuyệt vời hơn với chính món ăn ngon từ tay bạn làm đấy nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Phần gà nguyên con: 2.5kg (hoặc có thể ít hơn hoặc lớn hơn tùy vào số lượng người ăn)
- Đường nâu: 75g
- Ớt bột, bột hành, bột tỏi: 2 thìa cà phê
- Bột mù tạt: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Muối: 2 thìa cà phê
- Ngải giấm khô: 2 thìa cà phê (có hoặc không đều được)
Cách làm
Ướp gà
Cho tất cả các loại nguyên liệu và gia vị vào một tô; trộn đều cho nhuyễn. Sau đó lấy một nửa hỗn hợp này xoa lên phần da ngoài của gà. Chú ý là pahri xao cho đều; sau đó mới dùng một màng bọc thực phẩm để bọc chúng lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ; tối đa nhất là để gà trong tủ lạnh qua đêm.
Nướng gà
Trước khi nướng hãy đảm bảo rằng lò vi sóng đã được làm nóng trong khoảng 190 độ C.
Lấy phần gà trong tủ lạnh ra bên ngoài; gỡ lớp bọc thực phẩm rồi xoa nốt phần hỗn hợp còn lại lên phần ngoài của gà.
Mở bụng gà sau đó đặt lon bia vào bên trong rồi mang đi nướng ở nhiệt độ thích hợp; trong khoảng từ 30 đến 40 phút.
Lấy gà ra sau đó quết lên da gà bằng một lớp sốt thịt nướng cho vàng thơm. Cho vào lò nướng thêm 10 đến 15 phút.
Sau khi gà chín hãy bỏ gà ra bên ngoài và chờ trong khoảng 15 phút; lúc này là khoảng thời gian để nghỉ; thịt sẽ không gây trở ngại trong quá trình thưởng thức của bạn và gia đình.
Là một món ăn hấp dẫn độc lạ; đặc biệt phù hợp cho những cánh đàn ông làm mồi nhậu. Chính vì thế mà món ăn này hiện nay đang khá phổ biến trên những quán nhậu. Tại sao lại không thử làm ở nhà với công thức trên; bạn có thể sẽ đảm bảo được nguồn gà tươi ngon hợp vệ sinh; chế biến cũng sẽ an toàn hơn những quán ăn bên ngoài. Do đó hãy bắt tay thực hiện ngay món ăn ngon này ngay hôm nay; hoặc vào cuối tuần để cả nhà có thể thư giãn bên nhau nhé!
Nguồn: 24h.com.vn