Hướng dẫn làm chuồng gà chọi theo các nguyên liệu phổ biến

mất:3 phút, 16 giây để đọc.

Gà chọi đang là hướng đi của nhân dân nhằm thoát nghèo. Gà chọi mang lại giá trị vật chất và tinh thần cao. Rất nhiều chú gà được định giả cả vài trục triệu đồng. Nhiều sư kê không hề đắn đo khi truyền lại kiến thức, kinh nghiệm nuôi gà của mình cho người mới. Nhiều buổi giao lưu, gặp mặt chia sẻ kiến thức chăn nuôi gà chọi diễn ra trên cả nước. Qua các buổi offline, các sư kê có thêm sự nhiệt huyết và theo đuổi đam mê làm giàu.

Chuồng gà chọi được làm từ nhiều nguyên liệu chứ không cố định.Những nguyên liệu đôi khi ta tưởng sẽ là đồ bỏ đi nhưng khi tận dụng hoàn toàn có thể trở thành 1 nơi gà chợi ở. Tùy theo từng chi phí, có nhiều nguyên liệu từ vài trục đến cả triệu đồng. Vậy những nguyên liệu phổ biến để làm chuồng gà chọi là như thế nào? Những nguyên liệu đó có dễ tìm không? Chi phí mua và xây dựng có cao không? Cách làm có phức tạp ra sao? Hãy đến với hướng dẫn làm chuồng gà chọi theo nguyên liệu phổ biến.

Hướng dẫn làm chuồng gà chọi theo các nguyên liệu phổ biến

Làm chuồng gà chọi bằng tre – đan bu gà chọi

Bu gà là dạng lồng úp dân gian được làm bằng tre. Đây là dạng chuồng gà có chi phí rẻ nhất,.  Cách đan bu gà bằng tre cũng khá đơn giản, ai cũng có thể tự làm.

Tuy nhiên, về lâu về dài thì xây chuồng kiên cố vẫn đảm bảo hơn trong việc chăm sóc gà đá.

Bu gà chọi

Cách làm chuồng gà chọi bằng lưới thép b40

Quây gà trong chuồng lưới là biện pháp được nhiều người nuôi gà sử dụng bậc nhất hiện nay. Chuồng lưới có ưu điểm là thoáng khí, rấ dễ dàng vệ sinh. Làm chuồng gà bằng lưới cũng là một trong những mô hình dễ thực hiện nhất. Bạn có thể tận dụng khoảng đất trống có sẵn, rồi quây quanh chúng bằng lưới. Có thể làm thêm mái bằng dỗ để đảm bảo kiên cố hơn.

Chú ý, địa điểm xây chuồng lưới nên cáo mặt bằng cao ráo. Đặc biệt phải tránh nơi ẩm ướt nếu bạn không muốn chiến kê của mình nhiễm lạnh hay mắc các bệnh khó chữa. Nếu có thể thì nên lát nền chuồng bằng xi măng có thêm hệ thống thoát nước khoa học nhằm bảo vệ gà an toàn nhất.

Sử dụng gỗ làm chuồng gà chọi

Làm chuồng gà bằng gỗ sẽ tiện chăm sóc gà hơn. Chuồng gỗ cũng là dạng chuồng khá dễ di chuyển và thiết kế.  Thường thì chuồng gà bằng dỗ sẽ được xây với kích thước rộng 2-3m, dài 3,5m. Mái chuồng lợp bằng gỗ hay các loại lá dừa, cọ…  Ngoài ra, nhiều người cũng tận dụng tre, nứa để làm sàn.

Làm chuồng gà bằng gỗ

Nên làm chuồng gà ở gần nhà bếp và quay cửa chuồng về hướng đông nam hay nam là tốt nhất.

Chuồng gà chọi xây bằng gạch khép kín

Chuồng gà xây bằng gạch kiên cố vẫn nên là lựa chọn số 1 nếu như bạn có điều kiện và nhất là khi bạn nuôi gà với số lượng nhiều.

Chuồng gà chọi khép kín

Nguyên liệu chính để làm chuồng khép kín này là gạch. Gạch được xây kín khoảng 1/2 căn chuồng, phần còn lại quây bằng lưới sắt cho thoáng mát. Độ cao chuồng rơi vào tầm 2m trở lên còn kích thước thì tuỳ vào số lượng nuôi mà lựa chọn.

Chú ý, xây chuồng kiên cố vẫn nên làm nền chuồng êm và xốp nhằm bảo vệ đôi chân cho gà nhé.

Hãy cùng Xxe.vn khám phá các tin tức nông nghiệp trong nước

Nguồn: Dagacuasat.net

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.