Kỹ thuật tiêm vắc xin cho vịt trời hiệu quả bạn cần biết

mất:2 phút, 20 giây để đọc.

Có thể nói việc chăn nuôi gia cầm ở nước ta hiện tại đang phát triển rất mạnh. Và trong số đó thì mô hình chăn nuôi vịt trời quy mô lớn đang phát triển cực kỳ mạnh. Đã có nhiều trang trại thành công và cho thu nhập hàng tỷ đồng. Bên cạnh những thuận lợi từ việc chăn nuôi vịt trời. Thì cũng còn khá nhiều khó khăn như vịt gặp phải các loại dịch bệnh và nó đã gây ra nhiều thiệt hại rất lớn về kinh tế. Việc các bà con chú ý tiêm phòng vắc xin đầy đủ theo quy trình cho đàn vịt của mình theo định kỳ. Và hãy thường xuyên kiểm tra cũng như có các biện pháp phòng chữa bệnh kịp thời cho đàn vật nuôi của mình nhé. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn kỹ thuật tiêm vắc xin cho vịt trời dưới bài viết này, hãy cùng theo dõi nhé.

Chi tiết quy trình Kỹ thuật tiêm cho Vịt trời và phòng bệnh cho vịt trời

kỹ thuật tiêm vắc xin ở vịt

Các bà con khi chăn nuôi Vịt trời cần theo dõi lịch tiêm phòng. Và thực hiện đúng quy trình phòng bệnh cho Vịt trời để có một đàn vịt trời khỏe mạnh. Phòng bệnh bằng cách tiêm vắc xin hoặc cho uống các thuốc phòng bệnh là cách tốt nhất để đàn vịt phát triển khỏe mạnh. Cũng như không mắc các dịch bệnh nguy hiểm.

Dưới  đây là lịch tiêm phòng cho đàn vịt. Các bạn có thể tham khảo để bổ sung kiến thức phòng chữa bệnh cho vịt trời. Lịch tiêm phòng có thể thay đổi tùy từng vùng, từng trang trại hoặc từng giống vịt khác nhau các bạn có thể tham khảo hướng dẫn của bác sĩ thú ý địa phương, hoặc có thể tham khảo lịch tiêm phòng của vịt trời theo tiêu chuẩn dưới đây:

Vịt trời nuôi thương phẩm

tiêm vắc xin ở vịt

– Từ 7 ngày tuổi: tiêm lần 1 vắc xin dịch tả.

– Từ 17 ngày tuổi: tiêm lần 1 vắc xin cúm gia cầm.

– Từ 21 ngày tuổi: tiêm lần 2 vắc xin dịch tả.

– Từ 45 ngày tuổi: tiêm lần 2 vắc xin cúm gia cầm.

– Từ 60 ngày tuổi: tiêm vắc xin tụ huyết trùng.

Vịt trời nuôi đẻ

– Từ 1 đến 60 ngày: Tiêm giống vịt thịt.

– Sau đó cứ mỗi 4 đến 6 tháng phải tái chủng 1 lần các loại vắc xin như trên.

Với lịch tiêm phòng trên các bà con có thể yên tâm sử dụng trong chăn nuôi đàn vịt. Khi chăn nuôi bà con đều phải theo dõi và tiêm phòng đúng thời điểm thì sẽ tránh được các thiệt hại kinh tế, chúc bà con thành công

Nguồn: Trangtraivac.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.