Mách nhỏ mẹo luộc gà vàng ươm cùng công thức nước chấm ngon không thể tả
Một món ăn luộc để ngon không thể thiếu đi phần nước chấm đi kèm đầy hấp dẫn. Từ món chiên xào cho đến món luộc hấp; tất cả mọi thứ sẽ được trọn vẹn hơn nếu có thêm một chén nước chấm thơm ngon và hợp vị. Hiểu được tầm quan trọng của khâu nước chấm; rất nhiều bà nội trợ đã tìm tòi khám phá rất nhiều công thức làm nước chấm khác nhau. Nhiều khi đến những món đơn giản như rau luộc; các mẹ cũng phải tìm tòi công thức chuẩn để làm món ăn trở nên đậm đà và thú vị hơn. Ngoài ra thì một món ăn gắn liền với các loại nước chấm cũng chính là gà luộc. Vậy làm cách nào để có thể luộc gà cho ngon, cho thơm là một điều cần phải học hỏi.
Dưới đây chính là một trong những mẹo luộc gà; cùng với đó là công thức nước chấm gà rất ngon mà ít bà nội trợ nào nắm bắt. Hãy cùng lấy giấy bút ra và ghi nhớ ngay các mẹo thần thánh dưới đây nhé! Biết đâu được một ngày không xa; bạn sẽ phải trổ tài làm món gà luộc và loại nước chấm vô cùng thần thánh này; rất có thể sẽ khiến nhiều người mê và tấm tắc khen tài nấu ăn khéo tay của bạn đấy nhé! Bắt đầu thôi.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gà: 1 con (tầm 1kg)
- Gừng: 4 lát + 2 thìa gừng đã băm
- Hành lá: 2 nhánh (1/2 bát hành thái nhỏ; và 4 cộng hành trắng được cắt khúc)
- Rượu nấu ăn
- Gia vị: muối, dầu mè, hạt tiêu, dầu ăn.
- Nước luộc gà: 2 muỗng canh
- Rau mùi + rau mùi thái nhỏ
Cách luộc gà ngon
Phần gà mua về cần làm sạch sau đó lược bỏ đi phần chân và phần đầu gà.
Cho thịt gà cùng với hạt tiêu, 3-4 lát gừng và rượu nấu ăn vào một chiếc nồi chứa nước ngập mặt gà.
Tiến hành bắc lên bếp và đun sôi trong vòng 8 phút đến 10 phút.
Tắt bếp và đậy vung. Chờ trong 20 phút cho gà được ngâm trong nước.
Chuẩn bị một tô đá; vớt gà ra sau đó ngâm gà vào tô.
Dùng đũa đảo gà cho đến khi thấy gà đã nguội thì quét dầu mè lên mặt da.
Tiến hành chặt gà thành miếng cho vừa miệng ăn; sau đó xếp chúng lên dĩa.
Cách làm đồ chấm
- Gừng băm trộn cùng hành lá và ít rau mùi đã được thái nhỏ.
- Dùng chảo đun sôi 2 đến 3 muỗng canh dầu ăn.
- Tao hành trên chảo đến khi chuyển thành màu vàng và có mùi thơm.
- Cho phần dầu đã được đun nóng vào bát đựng gia vị từ trước.
- Tiến hành cho 2 muỗng canh nước đã luộc gà.
- Cuối cùng cho thêm ít muối sau đó khuấy đều cho tan.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà luộc bổ dưỡng cùng với phần nước chấm thơm ngon và hấp dẫn. Đây chính là một món ăn luôn có mặt trong những dịp quan trọng của gia đình Việt. Chính vì vậy những mẹo nhỏ trên sẽ giúp ích rất nhiều dành cho bạn. Đừng giữ chúng một mình nhé! Hãy chia sẻ công thức rộng rãi đến những người bạn bè cùng người thân trong gia đình. Rất có thể bạn cũng sẽ giúp họ làm ra món gà luộc đúng chuẩn hơn mà không sợ bị bở hay bị sống. Ngoài ra chén nước chấm thầnh thánh này còn giúp bạn tăng thêm phần ngon lành của những miếng thịt gà nữa đấy!
Nguồn: 24h.com.vn