Món nhậu từ nồi cơm điện – Vịt om bia khiến dân nhậu phát cuồng
Chuẩn bị
- Cánh vịt: 500gr (Bạn cũng có thể thay đổi thành cánh gà nếu có sở thích khác)
- Bia đen: 100ml
- Gừng: 10gr
- Hạt tiêu: 3gr
- Rượu trắng nấu ăn: 5ml
- Xì dầu: 10ml
- Dầu hào: 1 thìa canh
Cách làm cánh vịt om bia
Bước 1: Sơ chế cánh vịt
Cánh vịt mua về phải rửa sạch trong nước.
Đun sôi phần cánh vịt trong nước nóng khoảng 10 phút; để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và tanh của chúng.
Vớt phần cánh ra bên ngoài sau đó dùng nước sạch rửa qua.
Bước 2: Ướp cánh vịt
Chuẩn bị một nồi cơm điện; sau đó cho phần cánh vịt vừa làm sạch vào.
Cho hạt tiêu, gừng, xì dầu cùng một ít rượu trắng vào và khuấy đều.
Bước 3: Om cánh vịt
Sử dụng 100ml bia đen pha cùng với 10ml xì dầu. Tiến hành đổ hỗn hợp vào nồi cơm; sau đó bật chế độ nấu, canh chúng trong khoảng 30 phút.
Khi thấy phần bia đen đã cạn dần; cánh vịt cũng đã ngấm toàn bộ gia vị; bạn có thể bày chúng ra một chiếc đĩa.
Vậy là chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có được một đĩa mồi nhậu đúng chuẩn. Món vịt om bia này không hề khiến bạn mất quá nhiều thời gian từ khâu chuẩn bị; cho đến khi hoàn thành và bày biện món ăn. Do đó chúng được áp dụng khá nhiều trong những khi nhà có khách; bận rộn hay không muốn tốn nhiều thời gian bạn cũng có thể thực hiện món ăn đơn giản này để đãi khách nhé!
Hãy yên tâm khi chúng có thể làm thỏa mãn vị giác của rất nhiều người; ngay cả những người khó tính nhất trong chuyện ăn uống. Vịt om bia là một món không thể phù hợp hơn trong việc hỗ trợ việc ăn nhậu của cánh đàn ông; do đó mà khá nhiều bà vợ thường xuyên áp dụng cách này để chiều chồng vào mỗi cuối tuần. Giúp tình cảm và bữa cơm gia đình ngày càng nâng cao; còn gì tuyệt vời hơn nếu cuộc sống luôn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc nhỉ!
Nguồn: Eva.vn