Nuốt nước bọt với món lườn ngan áp chảo đầy hấp dẫn
Nguyên liệu món ngan
- 3 phần lườn ngan
- Nước sốt nấm
- 3 thìa sốt cà chua
- 1 thìa rượu vang đỏ
- 1 thìa dấm táo
- 1 thìa đường
- 2 thìa xì dầu
- 1 thìa mù tạt vàng
- 1/2 thìa ớt bột
- 1 nhánh gừng
- 5 nhánh tỏi
- 2 thìa dầu ăn
- 1/4 cam vàng
Nguyên liệu phần sốt nấm
- 200gr nấm mỡ
- 50gr bơ
- 2 tép tỏi
- 1 thìa tinh bột khoai tây (hoặc bột bắp và bột năng)
- 200ml kem tươi (hoặc 150ml sữa)
- Gia vị khô, muối và tiêu
Cách làm lườn ngan áp chảo:
Băm nhỏ phần gừng và tỏi. Riêng cam chỉ cần thái lát mỏng. Sau đó trên tất cả vào nồi và đun trên lửa nhỏ. Đảo đều tay từ 3 đến 5 phút cho đến khi thấy đường tan hết.
Rửa sạch sẽ phần lườn ngan sau đó để ráo nước. Cho phần hỗn hợp vừa pha vào rồi ướp trong vòng 5 tiếng đồng hồ.
Bắc chảo lên bếp sau khi chảo nóng mới cho phần lườn ngan vào và áp chảo.
Lưu ý: nên áp chảo phần da của lườn ngan trước. Luôn canh chừng và lật mặt để chúng không bị cháy khét.
Làm sốt nấm
Rửa sạch phần nấm mỡ sau đó dùng dao thái thành từng lát mỏng. Băm tỏi cho nhuyễn sau đó phi thơm trên chảo cùng với bơ.
Cho phần nấm đã được thái vào cùng; đảo đều trong 5 phút rồi hạ lửa. Tiến hành lấy phần kem tươi cho vào chảo rồi đun sôi trên lửa nhỏ.
Khuấy tan bột khoai tây trong nước rồi đỏ vào chảo; đến khi hỗn hợp sánh lại là có thể bắt đầu tắt bếp. Tiếp theo là nêm nếm sao cho vừa miệng ăn của bạn và gia đình.
Cho phần thịt ra một cái đĩa; sau đó rưới phần sốt nấm lên bề mặt của thịt. Bạn cũng có thể rắc thêm một ít hành ngò cho đẹp mắt và hấp dẫn. Vậy là bạn đã hoàn thành món ngan áp chảo đơn giản và bổ dưỡng. Đừng quên chia sẻ công thức này đến bạn bè, người thân trong gia đình nhé! Chúc các bạn thành công với công thức trên.
Nguồn: 24h.com.vn