Sốt chua cay kiểu Thái cùng với món cánh gà chiên – Món ngon bất ngờ
Cánh gà chiên là một món ăn đã quá quen thuộc với những bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên để biến tấu chúng trở nên thơm ngon và độc đáo hơn; thì khá ít người có thể biết được những công thức độc lạ. Phần cánh luôn được coi là bộ phận ngon lành; đứng sau những chiếc đùi; cánh gà cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau; đặc biệt là món cánh gà chiên sốt thái. Tùy theo khẩu vị của gia đình; hoặc có thể tùy vào cách chế biến của một nhà hàng nào đó; bạn có thể thưởng thức chúng theo nhiều cách trọn vẹn khác nhau.
Dưới đây là một trong những công thức đặc sắc; có phần độc lạ mà ít người biết đến; chính là món cánh gà chiên sốt Thái. Nghe cái tên này sẽ có khá nhiều người tưởng tượng được hương vị thơm ngon hấp dẫn; hòa với những miếng thịt cánh gà thơm ngon béo ngậy; cùng với lớp sốt thái chua cay; đảm bảo thỏa mãn được khẩu vị của tất cả mọi người; kể cả những người khó ăn nhất. Vậy nên hãy cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này ngay hôm nay; chúng sẽ là một món ăn mới trong gia đình khiến các thành viên thích thú đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 700gr cánh gà
- 50gr ngò
- 30gr bột cà ri đỏ (tốt hơn nên sử dụng loại của Thái Lan)
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh mật ong
- Nửa quả chanh
- 10 lá chanh
- 20gr mè rang
- 1 thìa tỏi đã được băm nhuyễn
Cách làm
Sơ chế ban đầu
- Phần gà phải được mang đi rửa cho sạch sẽ.
- Trụng chúng qua nước sôi nhằm loại đi các tạp chất dính trên da gà; sau đó để ráo.
- Riêng phần lá chanh cũng cần mang đi rửa sạch sau đó thái mỏng.
Công thức ướp gà
- Ướp phần gà cùng với công thức ít muối + tiêu + dầu oliu. Bạn cũng có thể gia giảm theo sở thích và ý muốn của mình. Sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn cũng như của gia đình.
- Phần cánh gà vừa ướp xong nên cho vào tủ lạnh để da gà có thể dày hơn. Điều này giúp cho phần gia vị có thể thấm nhiều hơn; do đó bạn cũng nên thử ướp thịt qua đêm; hoặc nếu muốn nhanh hơn bạn cũng có thể ướp chúng trong vòng 2 tiếng.
- Rau ngò phải được nhặt sạch đem đi rửa qua nước. Để món ăn được thơm ngon và hấp dẫn hơn; hãy sử dụng luôn phần gốc của ngò nhé!
Bắt đầu chế biến
Nướng gà
- Cánh gà được bỏ ra ngoài sẽ được xếp gọn gàng trên khay nướng.
- Đảm bảo làm nóng lò trước khi đặt phần cánh gà vào.
- Nướng gà trong 20 phút ở nhiệt độ 250 độ C. (Việc nướng sơ cánh gà trước khi đem chúng đi chiên sẽ giúp cho phần ăn của bạn hấp dẫn và chín đều hơn)
- Lấy gà ra sau khi lò tắt.
Tiến hành chiên gà trên chảo dầu
Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu cùng tỏi vào và phi thơm. Cánh gà và ngò được cho trực tiếp; chiên đến khi màu thịt chuyển sang vàng ươm là có thể gắp ra. Dùng giấy thấm dầu lót ở dưới đĩa; để có thể hút hết phần dầu thừa.
Tiến hành làm sốt Thái bằng bột cà ri đỏ, xì dầu, dầu oliu, mật ong và nước cốt chanh. Cho chúng vào một chiếc tô sau đó khuấy đều. Ngay khi cánh gà chiên sốt thái còn nóng hãy rưới phần sốt này lên trên bề mặt của chúng.
Nguồn: 24h.com.vn