Bồ câu non mấy tháng thì đẻ và số lần đẻ 1 năm là bao nhiêu?

mất:3 phút, 13 giây để đọc.

Bồ câu hiện là một loại gia cầm được sử dụng làm thương phẩm phổ biến hiện nay. Đây cũng là loài rất dễ chăm sóc và thâm thiện với con người. Nhiều mô hình nuôi chim bồ câu đang rất phát triển ở nước ta hiện nay. Điểm nổi bật là nuôi chim bồ câu không tốn nhiều chi phí mà lợi nhuận vô cùng cao. Có nhiều bạn thắc mắc khi nào chim bồ câu non đẻ và số lần đẻ trong một năm là bao nhiêu? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về bồ câu non.

Theo các chuyên gia về kỹ thuật chăm sóc bồ câu non thì sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường thì những con bồ câu được 4-6 tháng tuổi sẽ bắt đầu đẻ.

Bồ câu non mấy tháng thì đẻ

Như đã nói bên trên, tùy vào nhiều yếu tố khác nhau từ giống bồ câu mà có thể biết được khi nào bồ câu đẻ. Thời tiết và chế độ dinh dưỡng mà thời gian bồ câu non đẻ lứa đầu có thể khác nhau ít nhiều. Thông thường bồ câu non được khoảng 4 – 6 tháng tuổi sẽ bắt đầu đẻ lứa đầu tiên. Bà con cần quan sát để làm tổ cho chim bồ câu đẻ.

Thời điểm khi bồ câu trống đạp mái khoảng 2 tuần thì bồ câu mái sẽ đẻ trứng. Bồ câu mái thường mỗi lần chỉ có thể đẻ 2 trứng. Trứng đầu tiên thường đẻ vào khoảng 5 giờ chiều, trứng thứ hai khoảng 2 ngày sau sẽ đẻ tiếp. Mỗi lần đẻ sẽ cách nhau 50 ngày.

Bồ câu non mấy tháng thì đẻ

Bồ câu đẻ bao nhiêu lần một năm

Chim bồ câu sau khi đẻ lứa đầu thì sẽ tiến hành ấp trứng và nuôi con non. Bởi, khi con non ra ràng (khoảng 3 tuần) thì chim mẹ sẽ chuẩn bị đẻ thêm lứa tiếp theo. Như vậy, nếu bồ câu đạp mái khoảng 2 tuần thì đẻ. Bồ câu mẹ sẽ tiến hành ấp trứng khoảng 17 ngày trứng sẽ nở. Sau đố nuôi con trong khoảng 3 tuần sẽ bắt đầu đẻ lứa mới. Thời gian giữa các lần đẻ của bồ câu sẽ vào khoảng trên dưới 50 ngày. Tùy từng giống bồ câu mà thời gian đẻ này có thể khác nhau một đôi chút. Quan trọng nhất chính là mỗi năm bồ câu thường chỉ đẻ khoảng 7 – 9 lứa.

  • Bồ câu ta: đẻ 7 – 8 lứa mỗi năm. Loại bồ câu này có kích thước nhỏ, thịt dai
  • Bồ câu gà: đẻ 7 – 8 lứa mỗi năm. Giá chim bồ câu này khá cao nên thông thường loài chim này sẽ được nuôi trong nhà.
  • Bồ câu Pháp: đẻ 7 – 9 lứa mỗi năm. Là giống chim dễ nuôi và dễ thích nghi. Được lai cấy từ giống chim của pháp, nuôi chủ yếu để lấy thịt.

Sau khi bồ câu đẻ trứng từ bồ câu mẹ và bố sẽ tự ấp. Nếu bồ câu vô tình làm vỡ trứng thì chim mẹ sẽ phát hiện được trứng bị vỡ và sẽ đẻ tiếp sau 14 – 16 ngày. Chứ không phải đẻ 50 ngày như bình thường nữa.

Bồ câu đẻ bao nhiêu lần một năm

Như vậy, với câu hỏi bồ câu non mấy tháng thì đẻ câu trả lời là khoảng 4 – 6 tháng tuổi. Thời gian bồ câu sẽ đẻ lứa tiếp theo cách khoảng 50 ngày và mỗi năm đẻ 7 – 9 lần. Dựa vào điều kiện nuôi thực tế mà các con bồ câu sẽ có số lần đẻ chênh lệch ít nhiều. Do đó các bạn cần tìm hiểu về kỹ thuật nuôi chim bồ câu để đảm bảo bồ câu phát triển tốt và đẻ đúng thời gian.

Nguồn: Mactech.com.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.