Hướng dẫn làm chuồng gà chọi bằng ống nhựa ngay tại nhà

mất:3 phút, 6 giây để đọc.

Ở Việt Nam gà chọi có 2 tên gọi là gà đá và gà đòn. Gà đá chủ yếu nuôi ỏ miền Bắc và Miền Trung. Trong khi đó tại miền Nam gà chọi được gọi với cái tên gà đá. Mỗi loại gà đều có cách tấn công của riêng mình. Gà đá dùng cựa tấn công đối thủ vào các vị trí hiểm. Trong khi đó gà đòn dùng các đòn đánh để dành chiến thắng.

Gà chọi không chỉ giải trí, gần đây gà chọi là phương án phát triển kinh tế cho gia đình. Giá gà chọi thường cao hơn nhiều so với gà ta, gà để trừng,… mang lại lợi ích kinh tế cao. Gà chọi mới phát triển thành dạng chăn nuôi trang trại. Kiến thức, kỹ năng, chuồng trại đạt tiêu chuẩn còn nhiều mới mẻ với người dân. Con giống, quá trình nuôi cần theo chu trình nghiêm ngặt để gà đạt chất lượng cao nhất. Chăn nuôi dưới mô hình nhỏ bạn có thể lựa chọn ống nhựa. Ống nhựa chi phí rẻ, dễ làm, gần gũi với cuộc sống. Các ưu điểm, nhược điểm và chi phí của ống nhựa khi làm chuồng gà chọi.  Hãy đến với bài hướng dẫn làm chuồng gà chọi bằng ống nhựa ngay tại nha.

Hướng dẫn làm chuồng gà chọi bằng ống nhựa ngay tại nhà

Chuồng gà bằng ống nước cũng mang tới sự thoải mái và tiện cho người sử dụng. Nếu bạn thích cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà này thì cũng nên thử. Vật liệu này dễ tìm, đơn giản bạn có thể tự tay làm. Chần vài trục nghìn đồng tiền ống dựa, thêm dây cước hoặc lưới là bạn đã có 1 chiếc chuồng gà chọi đặc biệt. Hãy cùng nhau khám phá xem những ưu điểm và nhược điểm ngay thôi.

Ưu điểm chuồng gà bằng ống nước

  • Trọng lượng cực nhẹ
  • Cách làm đơn giản
  • Di chuyển dễ dàng.
Làm chuồng gà bằng ống nhựa

Nhược điểm

Độ chắc chắn và độ bền không cao dễ vỡ nếu như không may va đập.

Chuẩn bị

  • Các đoạn ống nước kích thước tùy ý. Độ to thì bằng cổ tay hoặc ngón chân cái là được. Mình không biế đó là ông phi bao nhiêu nữa.
  • Lưới nhựa dạng mắt cáo hoặc lưới nhựa dạng nhẹ.
  • Dao hoặc cưa cắt cắt sắt.
Cách làm chuồng gà bằng ống nước đơn giản kết hợp với dây cước đơn giản.

Cách làm

  • Cắt ống nước thành các đoạn theo kích thước chuồng gà tối thiểu tạo thành hình hộp. Cắt thêm các đoạn ống để làm mái hoặc tạo khung chắc hơn.
  • Khoét các lỗ theo kích thước của ống sau đó nhét các thanh nan ống vào.
  • Có thể mua thêm các đoạn nối ống chữ V cho tăng thêm tính thẩm mỹ.
  • Cắt lưới mắt cáo theo kích thước chuồng và buộc bằng dây thít nhựa hoặc dây thép.

Làm chuồng gà chọi ống nhựa

Trên đây là một số cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà các bác có thể sử dụng để làm. Tận dụng những nguyên liệu có sẵn để tạo nên những mẫu chuồng gà đẹp ấn tượng. Tùy theo số lượng gà mà có thể làm chắc chắn hoặc kích thước rộng. Ống nhựa tùy đơn giản nhưng bạn cần khéo tay và dán chắc các vết nối vào nha.

Chuồng gà chọi làm bằng ống nhựa  chỉ nuôi được với số lượng gà ít. Có thể nuôi những chú gà con, gà mái hạn chế nuôi gà chọi đã bắt đầu trưởng thành.

Hãy cùng Xxe.vn đón đọc thêm các tin tức nông nghiệp mới nhất.

Nguồn: Gadondatviet.com

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.