Hướng dẫn làm chuồng gà chọi đơn giản và hiệu quả nhất

mất:3 phút, 31 giây để đọc.

Gà chọi ở Việt Nam có 2 cách gọi chính là gà đòn và gà đá. Gà đòn dùng các đòn thế tấn công đối thủ hay được nuôi tại Miền Bắc, miền Trung. Gà đá dùng những cú đá nguy hiêm để dành chiến thắng. Mỗi con gà sẽ có các đòn thế tấn công riêng. Các sư kê hay tổ chức các buổi giao lưu, giúp nâng cao và khắc phục các điểm yếu. Rất nhiều CLB, hội nhóm trên cả nước chia sẻ cách nuôi, chăm sóc gà chọi.

Chuồng gà chọi một vấn đề nhức nhối đối với các sư kê mới. Họ không biết bắt đầu từ đâu, nên chọn vật liệu ra sao. Làm chuồng với chi phí thấp, tận dụng được các vật dùng trong cuộc sống. Nhiều sư kê mới tốn rất nhiều tiền bạc vào công sức vào chuồng gà chọi. Kết quả thu được chỉ là sự lãng phí không cần thiết. Nhiều sư kê đã thắc mắc làm sao để làm chuồng gà chọi vừa tiết kiệm, hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Hướng dẫn làm chuồng gà chọi đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn làm chuồng gà chọi đơn giản và hiệu quả nhất

Bạn thích thú với việc nuôi gà đá ,trong nhà bạn đã có ba bốn chú thuộc loại chiến kê nhưng bạn có biết rằng chuồng trại cho gà ở ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của gà đá về lâu về dài ở bài viết này chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm chuống gà chọi đơn giản hiệu quả nhất để cho chú gà ở thấy thoải mái và khỏe mạnh!

Làm chuồng gà chọi

Cách làm chuồng gà chọi đơn giản cho gà chọi

Có 4 điểm quan trọng mà chúng ta cần lưu ý:

Điểm quan trọng nhất đó là phải thuận tiện cho việc làm vệ sinh chuồng gà, điều mà hầu hết các thiết kế, dù đẹp và đắt tiền đến mấy phần lớn thất bại.
Một kiểu thiết kế chuồng tốt phải đảm bảo được rằng việc duy trì hoạt động cũng như khi thu dọn và tẩy rửa chuồng phải đơn giản. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng khu vực để gà ở và nghỉ.Khi gà ngủ phải nghiêng hoặc dốc hướng về một góc của cả khu chuồng. Dễ dàng làm lưu thông gió hoặc dễ khô ráo sau khi tiến hành rửa chuồng một thời gian ngắn. Nhớ là “chuồng” của gà phải có cửa mở hướng vào bên trong lồng và tránh được hướng gió độc tùy vào địa hình và khí hậu.

Hệ thống “chuồng” phải có hệ thống thông gió và thông hơi tương xứng. Chuồng cần mát mẻ về mùa hè và kín gió, ấm áp về mua đông.

Yếu tố thứ ba cần nhớ đó là khả năng lấy sáng và hệ thống ánh sáng nhân tạo của khu lồng nuôi nhốt.

Vấn đề cuối cùng bạn cần phải nghĩ đó là về cách thức thi công. Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp với thời tiết, quy mô số lượng gà.
Lưới bao quanh khu nuôi nhốt phải đảm bảo đủ cứng và an toàn. Tránh các cuộc tấn công của diều hầu, rắn, cáo….

Chuồng gà chọi đạt tiêu chuẩn

Nền cho gà đá

Đối với gà đá đôi chân là gũ khí sắc bén nhất chính vì thế khi nuôi gà đá cần dặc biệt chú ý đến đôi chân ,vì thế nền sàn của gà đá khi thiết kế chuông phải êm sốp để gà đi lại thoải mái chánh xưng cụm bàn ,…nền thường được phủ một lớp cát mỏng từ 2-4 phân tùy vào mức độ ,dộ tuổi của gà ,cát không được quá ướt không được quá khô có một độ ẩm nhất định ,lỗ thông khí thoáng mát để sản có thể thoát hơi .

Nền chuồng gà chọi

Trên đây là một số kinh nghiệm về cách làm chuồng gà chọi đơn giản hy vọng sẽ giúp anh em giải đáp được những khó khăn trong vấn đề chuồng trại! Hãy cùng Xxe.vn đón đọc thêm các tin tức nông nghiệp.

Nguồn: Mayaptrungminigiare.com

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.